Làm thế nào để tránh bị đau chân khi đạp xe trong thời gian dài

Nhiều người đi xe đạp phải chịu một số dạng đau chân, đặc biệt là khi đi xe trên một quãng đường dài và liên tục trong nhiều ngày. Thường thì việc thay đổi hình dạng hoặc kích thước giày là đủ để khắc phục vấn đề hoặc, nếu không, một thương hiệu mới của bàn đạp với một phong cách khác nhau. Nếu bạn đã thử cả hai lựa chọn và vẫn không có hiệu quả hãy thử một số thủ thuật dưới đây.

Phần lớn các triệu chứng mà người đi xe đạp địa hình gặp phải dưới chân bị nóng, cảm giác rát, tê, đau – bắt nguồn từ dây thần kinh đến ngón chân.

Nguyên nhân là do các dây thần kinh di chuyển qua một không gian hẹp giữa hai đầu bàn chân,Ngoài ra, khi bạn mang đôi giày không bằng phẳng, có thể khiến bàn chân của bạn sưng, phức tạp hơn các vấn đề hơn: càng lâu càng nóng, thì càng tệ hơn.

Việc phân phối lại áp lực lên đầu gối bằng metatarsal có thể đạt được bằng một số biện pháp, ví dụ như sử dụng các miếng đệm với nền tảng lớn và mang giày có đế cứng. Nó cũng đáng để tháo đế giày và kiểm tra rằng không có bất thường bên trong giày ép vào chân (như các lỗ bu lông khóa).

1: Lựa chọn chiếc giầy lớn

Gần như tất cả các giải pháp cho đau chân là nhằm hoặc là cho các dây thần kinh trong bàn chân của bạn nhiều không gian hơn, hoặc giảm áp lực trên bóng của bàn chân. Vì vậy, cố gắng mở rộng giày với một đầu trước rộng hơn và nới lỏng dây đai (thậm chí đưa họ ra tại quán cà phê dừng) là những giải pháp chủ yếu. Mua giày vào cuối ngày khi chân sưng lên nhiều cũng là một ý tưởng tốt.

2: Lựa chọn tất -vớ

Chú ý đến tất, vì những bàn chân khác nhau sẽ tốt hơn trong các loại tất khác nhau. Cẳng chân, mắt cá có thể cần vớ dày hơn để đệm , trong khi đôi chân to hơn có thể có lợi từ những chiếc vớ mỏng đi để lại nhiều khoảng trống bên trong giày

3: Miếng đệm trong giầy

Lựa chọn cho mình các miếng đệm thật êm và hút ẩm tốt, giúp lưu thông không khí bên trong giầy thật tốt tránh tạo cảm giác ướt do mồ hôi chân tạo ra khiến bạn không thoải mái khi đạp.

4: Đau dai dẳng

Cuối cùng, cần lưu ý rằng nếu các triệu chứng bị giới hạn ở một bàn chân, thỉnh thoảng nó là do ‘neuroma Morton’ – một chứng sưng tấy lành tính xung quanh một trong những dây thần kinh dưới bàn chân, bị đau đớn nén giữa hai đầu bàn chân.

Leave a Reply