Làm thế nào để xác định được áp suất lốp phù hợp khi cưỡi xe

Áp suất lốp xe có thể ảnh hưởng đến quá trình đi xe của bạn – nếu như đi với áp suất quá thấp và bạn có nguy cơ bị thủng nhiều lần, nhưng cưỡi với chiếc lốp với áp quất quá cao căng cứng sẽ làm cho chiếc xe đạp nảy tưng tưng trên con đường mà bạn sẽ đi .

Rõ ràng đã có một chỉ số tối đa được in trên mặt lốp và nó không phải là tối ưu . Như đã được một quan niêm vô cùng sai lầm phổ biến rộng rãi trong một thời gian . Áp lực hoàn hảo khác nhau giữa các cá thể cùng các yếu tố bao gồm phong cách cưỡi xe trọng lượng người lái , địa hình dự kiến cũng như điều kiện thời tiết .
PSI: Pounds trên mỗi inch vuông, là đơn vị được sử dụng để đo áp suất lốp. Một máy bơm theo dõi tốt sẽ hiển thị áp lực của bạn trong PSI trên một dial.

Áp suất lốp lý tưởng sẽ khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu của bạn

Trước khi bạn quyết định lốp xe chạy rộng và chạy bao nhiêu , bạn cần kiểm tra lại mục tiêu cưỡi của mình .
Áp suất lốp rất quan trọng với những tay đua Nếu như bạn đang đua hoặc thử nghiệm với thời gian , đi với áp suất quá thấp sẽ có rất nhiều kháng lăn. Đó không phải là điều bạn muốn nhưng đi quá cao bạn sẽ thiết tay cầm và lốp xe sẽ lướt trên bề mặt đường . Nếu như bạn đang lái xe thể thao hoặc đào tạo bạn sẽ muốn có một áp lực thấp hơn hoặc cái gì đó thoải mái hơn , do đó bạn không phải dành thời gian trên một con đường sỏi nhẵn. Bạn hoàn toàn có thể tránh xa những con đường không đồng đều và bạn sẽ không quay trở lại .

Làm thế nào để xác định được áp suất lốp phù hợp khi cưỡi xe-1

Những người đi làm không cần lo lắng quá nhiều về sức kháng lăn. Tốc độ làm việc cũng không cần quan trọng mà hầu hết sẽ lo lắng nhiều hơn về việc bị thủng và thoải mái .

Trọng lượng cũng tác động không nhỏ . Những người lái xe nhẹ hơn khiến lốp xe giảm xuống dưới mặt đất . Do đó , họ cũng cần áp suất thấp hơn để có hiệu quả tương tự như người lái nặng hơn và ngược lại .
Sự khác biệt thời tiết tạo ra áp suất lốp và sự kẹp?

1.Giảm áp suất lốp của bạn trong môi trường ướt

Làm thế nào để xác định được áp suất lốp phù hợp khi cưỡi xe-3
Các điều kiện thời tiết như mưa, băng tan có ảnh hưởng lớn . Chúng tôi luôn biết giảm áp suất lốp xuống trong điều kiện ẩm ướt để cho phép nắm bắt nhiều hơn. Nhưng Matt cũng giải thích rằng lượng mưa cũng như thời gian mưa bao lâu mới làm nên sự khác biệt.
Khi đi với áp suất thấp hơn diện tích tiếp xúc bề mặt lốp với bề mặt đường tăng lên . Bạn sẽ có được sức kháng lăn cao hơn nhưng lại có thêm sự kìm hãm .

Nếu như thời tiết mưa vào vài ngày liên tục thì một phần những dầu diesel đã bị rửa sạch khỏi mặt đường . Nếu như bạn đang cưỡi làn đường gần nhà thì bạn có thể giảm 10psi. Áp lực thấp hơn khiến lốp xe hoạt động tốt hơn, và những tay đua nữ nhẹ hơn có lẽ sẽ chạy trốn với tốc độ 60psi.

2.Áp suất lốp áp dụng như thế nào?

Với mức áp suát lốp thấp hơn có thể giúp bạn nắm bắt nhiều hơn nhưng có thể giúp bạn mở rộng để dành nhiều thời gian hơn ở bên đường .

Làm thế nào để xác định được áp suất lốp phù hợp khi cưỡi xe-4

Với áp suất lốp cao hơn thân thịt lốp sẽ giữ được hình dạng tốt nhất . Những gai , thủy tinh khó có thể đâm thủng còn khi đi với áp suất thấp thì hoàn toàn có thể . Bạn hoàn toàn cố nhiều tiếp xúc hơn với mặt đất . Cũng chính vì thế mà có nhiều cơ hội để lựa chọn những thứ đó .

Làm thế nào để xác định được áp suất lốp phù hợp khi cưỡi xe-2

Bạn cần phải tìm một sự cân bằng áp lực để tránh những cú đánh và nắm bắt trong các góc . nếu có một giải pháp tối sẽ đi với những vết đâm .
Chọn chiều rộng lốp xe

Trong một vài năm trở lại đây những chiếc lốp xe rộng đã trở nên thời trang hơn thậm chí đối với những tay đua . Lốp xe rộng hơn cho phép bạn có thể chạy với áp suất thấp hơn và bạn nên luôn luôn điều chỉnh áp suất lốp đã chọn với điều này trong tâm trí bạn nếu như bạn chọn một chiều rộng mới.

3.Chọn kiểu lốp của bạn

Hầu hết những người đi xe đạp đường sẽ hoán đổi những chiếc lốp xe vào mùa đông trong những tháng lạnh hơn , ẩm ướt để tìm kiếm một sự lựa chọn với nhiều thủ tục để tránh thủng . Điều đó cũng có nghĩa dẫn đến tự gia tăng sức đề kháng lăn và khiến đi xe chậm hơn.
Lốp xe cứng hơn được làm từ một hợp chất cứng hơn thường đi kèm với một mê cung của rãnh trên bề mặt. Một số các rãnh phân tán một số nước, nhưng nó thực sự nhỏ nhoi. Một lốp có hợp chất nhẹ nhàng được sử dụng phổ biến hơn.
4.Biểu đồ áp suất lốp cho lốp xe đạp
Để cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu, dưới đây là biểu đồ sau dựa trên ba chiều rộng lốp phổ biến. Những con số này chỉ là hướng dẫn – giúp cho họ có thể dễ dàng điều chỉnh phù hợp với người cưỡi và bề mặt đường .
Bạn hoàn toàn có thể chạy một áp lực hơi cao hơn trong lốp sau khi bạn có nhiều trọng lượng hơn phía sau của chiếc xe đạp, và bánh xe phía trước là một trong những điều bạn thực sự không muốn trượt ra bên dưới bạn ở một khúc cua.

Làm thế nào để xác định được áp suất lốp phù hợp khi cưỡi xe-6

Tất cả các áp lực là +/- 5psi, và thể hiện như trước / sau 23mm ngày khô 23 mặt đường ướt hoặc thô Ngày khô 25mm 25 con đường ướt hoặc thô Ngày khô 28mm 28 con đường ướt hoặc thô
tiểu 50 kg 80/85 70/75 70/75 60/65 60/65 50/55
50 – 60 kg 90/95 80/85 80/85 70/75 70/75 60/65
60 – 70 kg 90/95 80/85 80/85 70/75 70/75 60/65
70 – 80 kg 100/105 90/95 90/95 70/75 80/85 60/65
80 – 90 kg 100/105 90/95 90/95 70/75 80/85 60/65
90 – 100 kg + 110/115 100/105 100/105 80/85 90/95 70/75

Thực hiện các điều chỉnh: các nguyên tắc cơ bản

-Chạy áp suất quá thấp có thể dẫn đến chọc thủng

-Chạy áp suất quá cao sẽ giảm bớt sự va chạm và ít thoải mái hơn

-Khi điều kiện đường mưa ẩm ướt, bạn muốn áp suất thấp hơn cho một chuyến đi mượt mà hơn và nhiều hơn nữa

-Chạy nhẹ hơn người lái, chúng càng làm cho lốp xe giảm xuống dưới cùng với trọng lượng cơ thể của họ, đó là lý do tại sao những người lái nhẹ cần áp lực thấp hơn.

-Các tay đua nên chạy một chút áp lực cao hơn, trên lốp xe hẹp hơn – nhưng không đến lốp 25mm, nhìn chung chúng được coi là nhanh hơn và dễ cầm hơn so với loại 23mm truyền thống

-Nếu bạn đang lái xe thể thao hoặc đi làm, lốp 25mm là tốt nhất , nhưng bạn có thể muốn có một áp suất thấp hơn một tay đua. Bạn có thể thấy bạn có được sự ổn định và ít mệt mỏi hơn với một lốp rộng hơn – 26, 27 hoặc 28mm – ở áp suất thấp.

Xem thêm :

Leave a Reply