Làm sao để bảo quản cho săm lốp Fixed Gear luôn bền?

Xe Fixed Gear đang là một trào lưu được giới trẻ ưa thích . Gía xe này khá cao so với những dòng xe đạp thể thao khác cùng với đó là những phụ kiện cũng đắt đỏ nên dĩ nhiên chi phí sửa cũng khá tốn kém. Đa phần những lỗi thường gặp ở xe đạp Fixed Gear cần sửa chữa là lỗi về săm lốp. Vậy làm sao để giữ gìn và kéo dài tuổi thọ của săm lốp , hãy cùng tham khảo cách bảo quản dưới đây nhé!

Cách bảo quản săm lốp Fixed Gear

Cách bảo quản săm lốp Fixed Gear luôn bền

 

-Kiểm tra hơi: Nếu để xe đi với lốp quá non. Đặc biệt nếu tải nặng hoặc đi trên những đoạn đường gồ ghề nhiều chướng ngại vật sẽ làm cho săm bị giập và nhanh hỏng . Nên thường xuyên kiểm tra hơi của săm trong lốp , nếu thấy non phải bơm ngay để cho lốp luôn căng.

-Thận trọng di chuyển trên các địa hình như hố, rãnh , đoạn đường gập ghềnh nhiều đá , sỏi , hay đi trên đoạn đường có chứa những chướng ngại vật như mảnh thủy tinh vỡ, cát sạn…Không nên phanh gấp vì phanh gấp sẽ dẫn đến lốp bị ăn mòn , chỉ nên phanh trong trường hợp quá khẩn cấp.

– Không nên tải nặng , khi tải quá nặng sẽ dẫn đến lượng hơi giữa săm và trọng lượng người mất đi sự cân bằng khiến cho săm bị hư hỏng và biến dạng .

Thay săm cho xe Fixed Gear cần lưu ý những gì ?

Trong trường hợp lốp xe bị ăn mòn , lốp bị non hơi và đi vào những đoạn đường có chướng ngại vật như mảnh thủy tinh hay đinh sẽ dẫn đến hiện tượng thủng săm hoặc nổ săm. Nếu vết thủng nhỏ có thể vá , không nên quá cố vì trong nhiều trường hợp bạn sẽ gặp rắc rối. Tốt nhất khi săm đến một thời điểm thích hợp cần thay thì hãy thay.

 

bảo quản săm lốp Fixed Gear

+ Chọn săm phù hợp với kích thước quy định của lốp

+Chọn van phù hợp lắp đúng vị trị tại lỗ vành để không bị kênh

+ Kiểm tra và thường xuyên bơm hơi đầy đủ

+Lắp chặt nắp van sau khi bơm để tránh hiện tượng xì hơi.

Thay lốp cho Fixed Gear cần lưu ý những gì ?

 

Bảo quản săm lốp Fixed Gear luôn bền

 

+Mỗi loại xe đều có kích thước khác nhau nên chọn đúng lốp có kích cỡ phù hợp

+ Chất lượng lốp xe và độ bền cao

+Lựa chọn theo nhu cầu thích hợp với từng điều kiện đường đi

+Không nên dùng 2 lốp có chất lượng khác nhau cho một xe vì nó dễ dàng khiến cho xe bị mất đi sự cân bằng và giảm chất lượng.

Để đảm bảo an toàn trong mỗi chuyến đi , bạn nên thường xuyên dành thời gian để kiểm tra săm lốp để kịp thời xử lý trước khi gặp phải những rắc rối sẽ xảy ra trên đường như thủng săm. Bạn cũng nên tự sắm cho mình một bộ phụ kiện để có thể mang theo nhằm sửa chữa xe kịp thời . Với những chia sẻ trên hi vọng có thể giúp bạn chuẩn bị kỹ càng và chu đáo cho chuyến hành trình chinh phục những cung đường mới sắp tới.

 

Leave a Reply