Làm sao để có thể đối phó với một cơn mẩn ngứa khi đi xe

Thời tiết mùa hè có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng khi mà bạn đi xe đạp.Hãy chắc chắn rằng bạn có thể thực hiện các bước bổ sung để có thể giữ gìn vệ sinh cơ thể .

Với sức nóng của mùa hè, bạn hoàn toàn có thể nhận thấy rằng làn da của bạn sẽ gặp phải những sự khó chịu hơn và bạn mặc trang phục đi trong những tháng lạnh trong mùa đông. Có một chút ngứa ngáy ở đó mỗi lần không phải bất cứ điều gì để lo lắng về nó có thể chỉ là những kích thích gât ra bởi nhiệt và những ma sát nhỏ . Sự nóng lên và mồ hôi có thể gây ngứa ngáy nổi mẩn và những vấn đề lớn hơn.

 1.Nếu đó là sự xuất hiện thường xuyên

Nếu như bạn chỉ ngứa ngáy sau những chuyến đi chơi vào dịp cuối tuần, có khi bạn không được vệ sinh cơ thể đúng cách. Hãy luôn giữ gìn vệ sinh có thể và đó là một trong những lời khuyên đầu tiên của chúng tôi.

Làm sao để có thể đối phó với một cơn mẩn ngứa khi đi xe-1

Một phần lý do khiến cho bạn cảm thấy ngứa ngáy là bạn có thể do vệ sinh chưa tốt , nhưng cũng có thể là do sự dồn nén ở khu vực có độ ẩm cao làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn nhiều . Đặc biệt là khi ma sát và giảm lưu lượng máu khi ngồi quá lâu.

Để có thể giữ gìn vệ sinh và chăm sóc da của bạn sau khi đi xe đạp , hãy nhớ là tháo bỏ quần short của bạn ngay sau khi đi. Đừng quên làm sạch chiếc xe đạp của bạn , giặt quần áo và phơi khô chúng để đề phòng những vấn đề về da.

Nên tắm rửa và vệ sinh sau khi đạp xe để đảm bảo vùng kín luôn được sạch sẽ , một vòi sen có làn nước ấm giúp bạn loại bỏ mồ hôi và bụi bẩn tồn đọng trên da.

 2. Điều trị: Sử dụng dung dịch muối sát trùng

Dung dịch muối có khả năng sát trùng những vết xước sát và giảm mẩn ngứa Hãy tắm sạch sẽ cơ thể và thấm một chút dinh dịch muối lên những vùng đó . Có thể khó chịu trong vài giây đầu tiên , nhưng không sao nó sẽ giúp cho bạn có thể .

3.Nếu đó là một vấn đề liên tục

Làm sao để có thể đối phó với một cơn mẩn ngứa khi đi xe-2

Nếu nó trở thành một vấn đề diễn ra khá liên tục và bạn bí ngứa rất lâu khi bạn đạp xe, đó có thể là thời gian để bạn suy nghĩ về những điều lớn hơn như là giun ký sinh , nấm ngứa…

Mồ hôi và những vi khuẩn là nguyên nhiên khiến cho bạn có thể gặp những tình huống trớ trêu . Điều quan trọng nhất nên làm là phải luôn giữ vệ sinh thật tốt cho cơ thể , luôn đảm bảo quần áo sạch sẽ để chúng không có điều kiện sinh sôi.

3.Giải pháp: Thăm bác sĩ

Nếu như nó là một vấn đề không ngừng nên tìm gặp ngay những bác sĩ chuyên môn để thăm khám và kê toa thuốc sủ dụng ngay . Nên cẩn thận khi sử dụng những loại thuốc mỡ bôi. Vì chúng có thể khiến cho da bạn bị bỏng và sau đó có thể làm bạn bị ngứa tồi tệ hơn . Một số thuốc sử dụng sẽ gây nhờn và ngăn chặn hệ thống miến dịch . Tuy chỉ là số ít nhưng vẫn phải tham khảo và cần tới sự chỉ định của bác sĩ .

Với những bệnh nhiễm trùng nấm đến mức cần tới sự trợ giúp y tế như kem thoa có thể ngăn chặn được những vấn đề hiện tại nhưng nếu nư có vấn đề lớn hơn và nghiêm trọng hơn cần phải giảu quyết ngay . Nên xem xét cả chế độ ăn kiêng , tiêu hóa và nó không bao giờ là một ý tưởng tồi cho một người đi xe đạp .

Đối với phụ nữ thường xuất hiện ngứa ngáy xoay quanh chu kỳ hàng tháng của họ . Mồ hôi , nóng và sử dụng băng vệ sinh khiến cho vùng kín bí và ngứa ngáy . Điều đó khiến cho vi khuẩn có điều kiện tốt để phát sinh dẫn tới nguy cơ nhiễm trùng cao ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì thế nên chú ý vệ sinh cá nhân và thay băng mới thường xuyên để có thể hạn chế.

Xem thêm :

Leave a Reply