Làm sao để điều khiển xe an toàn trên đường mòn sỏi đá

 

Một tình huống mà với bất cứ người đi xe đạp đường nào cũng phải từng lúng túng khi đối mặt đối mặt đó là con đường đầy sỏi vì họ phải chịu đựng những rung chuyển gây ra cho họ . Khi chạy trên đường này có thể gây ra những căng thẳng và vô cùng nguy hiểm.

Trong một thế giới vô cùng lý tưởng thì tất cả những chuyến dạo chơi trên đường bộ của bạn có thể sẽ được lấp bằng những bề mặt đường mòn , phẳng và không trơn trượt nhưng đôi khi bạn không thể tránh được sự cản trở khó chịu của một vài viên sỏi.

Dưới đây sẽ là một số mẹo giúp cho bạn điều hướng trên những con đường nhỏ phức tạp và an toàn hơn.

Luôn tập trung về phía trước

Làm sao để điều khiển xe an toàn trên đường mòn sỏi đá -Ảnh 1

Luôn giữ cho đôi mắt của bạn hướng về phía trước để quan sát những đoạn đường phía trước . Bằng cách đi theo những rãnh đường tốt nhất mà không phải loay hoay xoay vòng quanh địa điểm đó .

 Làm thế nào để dễ dàng khi đi lên dốc?

Hãy đi với đĩa nhỏ nhất để có thể tiết kiệm được sức và đạp được dễ dàng hơn. Nên chuyển đĩa xe đạp khi chuẩn bị lên dốc để không bị mất đà.

Cố gắng đừng căng thẳng

Vâng, đây là một trong những lời khuyên hữu ích nhất bởi đây có lẽ là nguyên nhân gây phiền nhiễu nhất khi bạn phải đối mặt với một cú ngã rất đau .Hãy cứ thử với một tinh thần thoải mái . nếu chẳng may bạn bị đánh lạc hướng sang đường khác hãy đi với nó cho tới khi trở lại hướng đường ban đầu mà không phải thực hiện bất kỳ động tác nhào lộn thay đổi nào .

Duy trì tốc độ

Làm sao để điều khiển xe an toàn trên đường mòn sỏi đá -Ảnh 2

Một lời khuyên chung là bạn có thể có được những thiết bị nhỏ sau đó hãy duy trì sự cố gắng và tốc độ tốt để trôi trên mặt đường có sỏi thay vì mắc kẹt với nó và bạn phải nghiền nát chúng theo cách đi qua.

Chuẩn bị trang phục

Xe đạp đường không được thiết kế cho địa hình nguy hiểm này và do đó bạn nên bắt tay vào sử dụng với các công cụ thích hợp cho tất cả các sự kiện trên mặt đường. Đảm bảo bạn có một vài chiếc xăm , bơm và dụng cụ sửa xe mini cần thiết để có thể sửa chữa kịp thời nếu chúng bị hư . Đó có thể là một ý tưởng tuyệt vời , hãy kiểm tra lốp xe của bạn khi bị vật sắc nhọn đâm vào và nếu gặp tình huống thủng săm có thể tự thay săm lốp một cách dễ dàng.

Với những lời khuyên trên hi vọng bạn hoàn toàn có thể làm chủ tay lái và điều khiển dễ dàng hơn qua những địa hình sỏi đá tưởng như quá khó khăn này.

Xem thêm:

Leave a Reply