Lợi ích của việc đạp xe với trẻ em

Hẳn bạn cũng biết tác dụng của việc đạp xe đạp đến sức khỏe của chúng ta tốt như thế nào, không chỉ cho người lớn việc đạp xe còn mang lại những lợi ích tuyệt vời cho trẻ nhỏ, giúp bé ngày một phát triển toàn diện hơn. Một chiếc xe đạp trẻ em làm quà cho trẻ vừa giúp trẻ vận động, vừa tốt cho sức khỏe bé thì còn gì bằng. Dưới đây là một số lợi ích khi phụ huynh cho trẻ đạp xe, hy vọng sẽ mang đến những kiến thức mới cho quý phụ huynh.

Tiếp xúc trực tiếp với nguồn Vitamin D

Hoạt động ngoài trời giúp trẻ được tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng tự nhiên, đem đến nguồn vitamin D dồi dào cần thiết mà hiện nay nhiều bé bị thiếu Vitamin D dẫn đến việc còi xương vì hay ở trong nhà, ít tiếp xúc với không gian bên ngoài. Đạp xe ngoài trời mang đến cho bé không khí trong lành, tạo giấc ngủ ngon vào ban đêm, để cho con trẻ thêm khỏe mạnh và phát triển toàn bộ.

Đạp xe tốt cho sự phát triển cơ thể không những thế đi xe còn giúp con bạn có thêm những kiến thức mới, khám phá những điều mới mẻ, tốt cho não bộ, dễ dàng nâng cao trí nhớ với mỗi đoạn đường bé từng đi qua. Hãy dành thêm nhiều thời gian cùng con đạp xe đi lại vào những ngày trời đẹp, tạo ra nhiều kỉ niệm hơn với bé và giúp bé phát triển bản thân toàn diện. Đừng quên trang bị đầy đủ phụ kiện xe đạp để đảm bảo an toàn cho bé các mẹ nhé. Vì các bé dễ ngã, thế nên các phần đầu gối của quần, khuỷu tay, cổ tay được gia cố nhiều hơn, các phụ huynh hãy chú ý mua những bộ quần áo thể thao chất lượng cho con. Đồng thời, mũ bảo hiểm tuyệt đối không thể thiếu, giúp tránh những chấn thương vùng đầu.

Nâng cao tình thần

Đạp xe giúp mang lại tính tự tin cho trẻ nhỏ. Khi đạp xe, con trẻ trở nên ý thức hơn về cơ thể cũng như tự làm chủ bản thân, mạnh dạn tiếp xúc với môi trường ngoài và bạn bè, thầy cô. Bé sẽ dễ dàng tương tác với người lớn tuổi cũng như các bạn đồng trang lứa. Những điều này được cũng cố thêm trong những tình huống khó khăn khi bé đạp xe gặp phải.

Không những thế, bé còn rèn luyện được tính tự lập cao. Đi xe đạp sớm, bé sẽ dần quen với sự chủ động, biết cách tự vượt qua khó khăn mà không cần sự hỗ trợ từ người lớn, dần học hỏi thêm nhiều thứ. Nhiều khi, trẻ còn biết tự mình khắc phục sự cố như bị thủng lốp xe, tuột xích, … Và khi xe đạp bị bẩn bé sẽ có ý thức tự lau chùi, vệ sinh, rửa xe điều đó giúp bé có trách nhiệm với bản thân mình hơn.

Dồi dào sức khỏe

Đối với những bé thường xuyên đạp xe, chiều cao sẽ được cải thiện đáng kể. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, bé đi xe đạp từ 3 – 6h 1 tuần hoàn toàn có lợi cho sự phát triển chiều cao. Khi đi xe đạp, cơ chân sẽ được co dãn liên tục, chân được co duỗi đồng nghĩa với sự phát triển nhanh hơn của chân, giúp tăng chiều cao cho trẻ.

Cơ bắp vùng đầu gối và hông sẽ được cải thiện thêm dẻo dai và rắn chắc. Đạp xe còn giúp bé tăng khả năng chịu đựng, cải thiện tình hình tim mạch, giảm lượng calories nạp vào (trung bình đạp xe 1h tiêu tốn khoảng 300 calories).

Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không mua ngay cho trẻ một chiếc xe đạp trẻ em, cho trẻ tập xe đạp ngay ngày hôm nay. Với những lợi ích tuyệt vời trên, đạp xe sẽ giúp bé phát triển một cách toàn diện, mang lại cơ thể khỏe mạnh cho trẻ.

Leave a Reply