Lựa chọn mũ bảo hiểm xe đạp chất lượng như nào

Chọn mũ bảo hiểm tốt là một trong những công đoạn quan trọng để bạn có thể “vi vu” trên chiếc xe đạp thể thao của mình một cách an toàn. Một chiếc mũ bảo hiểm xe đạp tốt sẽ giúp bảo vệ bạn tránh khỏi hậu quả đáng tiếc của những vụ tai nạn nghiêm trọng nếu chúng không may xảy ra. Sau đây xin giới thiệu đến bạn cách chọn mũ bảo hiểm cho người đi xe đạp.

F4

Do đặc thù nhẹ nhàng về trọng lượng và tốc độ di chuyển khá chậm nên khi gặp những tình huống giao thông bất ngờ, người điều khiển xe đạp chỉ có thể nhanh chóng phanh lại chứ không thể tăng tốc vượt qua. Trong một số trường hợp người đi xe đạp sẽ khó tránh khỏi những va chạm và chịu ảnh hưởng nặng nề hơn. thường thì xe đạp sẽ chịu ảnh hưởng nhiều hơn.

Mũ bảo hiểm xe đạp là loại mũ nửa đầu, có kiểu dáng thể thao hiện đại, năng động và thường được sử dụng để bảo vệ an toàn cho người điều khiển những chiếc xe đạp thể thao, xe đạp địa hình. Bên cạnh đó loại phụ kiện này cũng là một cách để tạo nên phong cách, cá tính riêng của mỗi người.

jb031l-xt1

Trong cách chọn mũ bảo hiểm tốt cho xe đạp bạn nên chọn những loại có trọng lượng nhẹ, tạo cảm giác thoải mái, không bị sức nặng của nón tác động lên phần đầu và cổ. Nón có 3 lớp như nón bảo hiểm thông thường: lớp vỏ nhẹ, siêu bền; lớp mút dày giúp đảm bảo an toàn và có quai cài để điều chỉnh cho phù hợp với đầu. Ngoài ra, trên phần vỏ nón, tùy theo thiết kế còn có nhiều lỗ thông khí lớn nhỏ giúp người đội luôn cảm thấy thông thoáng. Khi mua bạn cần chú ý đến tem CR và tem “đã kiểm tra” đối với những loại mũ nhập khẩu.

mr_191283_41240fb728093cf4

Sau khi đã chắc chắn về chất lượng thì bạn nên cân nhắc đến hình thức và sự tiện dụng của chiếc mũ. Nếu bạn thích kiểu dáng thời trang, độc đáo hay phong cách, bạn có thể lựa chọn những màu sắc rực rỡ, họa tiết bắt mắt… hoặc một chiếc mũ có màu sắc nhẹ nhàng và khỏe khoắn. Bạn cũng nên lưu ý đến sự đồng bộ giữa chiếc xe đạp thể thao của mình và chiếc mũ định mua.

Ngoài việc chọn chiếc mũ đảm bảo chất lượng, bạn cần đội mũ đúng cách và cài quai mũ cẩn thận để vừa tạo sự thoải má cho bản thân, vừa đảm bảo được an toàn.

Cách chọn mũ bảo hiểm tốt rất quan trọng vì nó không những đảm bảo sự an toàn cho bạn mà còn cho cả những người tham gia giao thông khác. Một chiếc mũ bảo hiểm xe đạp tốt sẽ bảo vệ bạn trên những cung đường xa, giúp bạn thêm tự tin tận hưởng chuyến đi với chiếc xe đạp thể thao của mình.

Leave a Reply