Lưu ý những điều quan trọng khi lựa chọn mũ bảo hiểm xe đạp cho bé

Cho bé đi xe đạp từ sớm giúp cho bé có khả năng phát triển hơn , chủ động hơn , giúp phát triển chiều cao cùng với sự nhanh nhạy. Nhưng để có thể giúp bé đi xe an toàn hơn bố mẹ cần trang bị cho bé những dụng  cụ để bảo hộ như miếng bảo vệ khủy tay và đầu gối và đặc biệt hơn là chiếc mũ bảo hiểm .Nếu bố mẹ đang muốn mua một chiếc mũ bảo hiểm cho bé mà chưa biết nên chọn mua chiếc mũ bảo hiểm nào tốt thì hãy tham khảo thêm những chia sẻ dưới đây nhé.

Khi tham gia giao thông hoặc đơn giản là tập xe đạp sẽ có những trường hợp bất ngờ xảy ra , bé phản xạ còn kém , tay lái còn yếu cho nên có thể bị ngã do vậy rất cần tới một chiếc mũ bảo hiểm để có thể bảo hộ an toàn .

Lưu ý những điều quan trọng khi lựa chọn mũ bảo hiểm xe đạp dành cho bé -Ảnh 1

Một chiếc mũ bảo hiểm tốt được đánh giá an toàn cho bé nếu nó có kết cấu phù hợp với xương sọ của bé , nếu mũ quá to hoặc quá chật trong rất nhiều trường hợp xảy ra va chạm bất ngờ mũ sẽ không đảm bảo được an toàn tuyệt đối.

Do kết cấu xương cổ của bé còn non yếu chưa được hoàn thiện như người lớn do vậy mà bé sẽ không thể dễ dàng đội những chiếc mũ nặng có kết cấu dành cho người lớn . Bạn cần nên chọn những loại mũ có kết cấu nhẹ và được thiết kế dành riêng phù hợp với đầu của trẻ.

Để có thể có những kinh nghiệm để lựa chọn những chiếc mũ bảo hiểm tốt cho con , dưới đây chúng tôi đưa ra một vài kinh nghiệm nho nhỏ hi vọng có thể giúp ích cho bố mẹ.

Chất liệu mũ

Như đã nói đặc điểm xương vùng cổ của bé còn rất yếu , hơn nữa trẻ rất hiếu động thích thoải mái quan sát ngang dọc cho nên chúng cần một chiếc mũ có thể mang lại sự thoải mái . Một chiếc mũ như vậy cần đảm bảo có trọng lượng nhẹ , kích thước ôm gọn vừa đầu và đặc biệt bố mẹ hãy chọn cho con chiếc mũ có độ đàn hồi được tốt.

Những chiếc mũ bảo hiểm thông thường được thiết kế với vỏ ngoài bằng nhựa dẻo , bên trong mũ được bao bọc bởi một lớp xốp rất êm và mềm để có thể bảo vệ đầu cho bé.

Kết cấu

Trong mũ thường được gắn lớp lót bằng thun xốp co giãn và lưới thoáng khí giúp đầu không bị bổ mồ hôi . Quai đeo chắc chắn có chốt an toàn có thể điều chỉnh được kích thước .

Lưu ý những điều quan trọng khi lựa chọn mũ bảo hiểm xe đạp dành cho bé -Ảnh 2

Một số loại mũ cho bé có trang bị thêm kính , giúp bảo vệ mắt bé, và che kín linh động bảo vệ bé khỏi thời tiết khắc nghiệt cũng như môi trường .

Trọng lượng tốt và đem lại sự thoải mái cho bé trong hoạt động cũng như những cuộc vui chơi đó là 100gram nhưng với những trẻ lớn hơn lứa tuổi bình thường chắc chắn phải cho bé đội những mũ của người lớn để bé có được cảm giác dê chịu hơn.

Sở thích

Sở thích luôn là ưu tiên khi lựa chọn mũ cho trẻ . Với chiếc mũ yêu thích trẻ sẽ có được tính tự giác và tự có thói quen đội mũ bảo hiểm hơn .

Nhưng khi đi mua , bố mẹ cần căn cứ vào những kích thước đầu của trẻ , và các thông tin an toàn để lựa chọn mũ phù hợp.

 

Với những kinh nghiệm lựa chọn mũ trên đây , chắc chắn bố mẹ có thể dễ dàng lựa chọn cho con mình một chiếc mũ bảo hiểm an toàn để bé hứng khởi đạp
xe đạp
mỗi ngày.

Leave a Reply