Mẹo giúp tránh việc chán nản cho rider trong những chuyến đi đường dài

Một số người thích đi dạo và tham gia vào thế giới trong những chuyến đi xe , họ muốn nhìn thế giới một cách thực tế hơn trên những chiếc xe đạp. Đó là điều thực tế nhưng đôi khi những chuyến đi lại hơi dài và sẽ có lúc bạn sẽ bị cám dỗ bởi những đoạn cắt lén lút và sớm mang một tâm trạng buồn chán thậm chí là khó chịu khi đi xe .

Sự cám dỗ này sẽ dần trở nên mạnh mẽ hơn khi thời tiết khắc nghiệt : mưa rơi , những ngày nắng nóng , bão gió xoáy .. Và một điều hóc búa khi nghĩ đến đây là mùa hè và những chuyến đi dài ngày .

Nếu như bạn đấu tranh với động lực đi xe dài ngày , đây sẽ chỉ là một vài cách giúp cho bạn khỏi bị chán nản và có thêm những động lực để tiếp tục chuyến hành trình của mình.

Lập kế hoạch cho một tuyến đường thích hợp

Mẹo giúp tránh việc chán nản cho rider trong những chuyến đi đường dài-Ảnh 1

Việc ngừng chuyến hành trình thường xảy ra khi bạn không có bất kỳ điểm đến cụ thể nào. Nếu bạn biết khu vực địa phương của bạn khá tốt, thật dễ dàng để lên kế hoạch cho một tuyến đường cụ thể- chỉ có kế hoạch thực sự mới khiến cho trái tim của bạn có thể hòa nhịp với bánh lái, bạn sẽ dễ dàng thuyết phục được trái tim mình có thể trải qua những chuyến đi định trước và trở về nhà an toàn .

Trước khi bạn đặt ra, hãy làm rõ với chính mình nơi bạn sẽ đi – và nếu bạn có máy tính đi xe đạp hoặc điện thoại thông minh với khả năng lập bản đồ, hãy bắt đầu tải tuyến đường của bạn và sẵn sàng làm theo.

Điểm đến cụ thể , mục đích

Tại sao không đặt mình vào một đích đến cụ thể? Đi ra biển, đạp xe đến thăm bạn bè để ăn trưa – theo cách đó bạn đã có động lực thú vị để trông chờ hơn là cảm giác dễ bỏ cuộc và quay trở về nhà.

Trèo lên đỉnh

Mẹo giúp tránh việc chán nản cho rider trong những chuyến đi đường dài-Ảnh 2

Chúng tôi gần đây đã dành một vài ngày với một đội ngũ chuyên nghiệp về trại huấn luyện trước mùa giải của họ – và nhận thấy hầu hết các mùa cưỡi mùa đông của họ bao gồm dặm ổn định với nỗ lực cụ thể trên những địa hình đồi được gán trước.

Nhưng nếu bạn có một số đồi địa phương dài gần nơi sinh sống bạn, hãy sử dụng chúng để đi xe khoảng thời gian như nỗ lực .

Tập trung vào nhịp độ

Mẹo giúp tránh việc chán nản cho rider trong những chuyến đi đường dài-Ảnh 3

Nhịp độ thực sự quan trọng đối với hiệu quả đạp chân của bạn – và do đó hiệu suất tổng thể của bạn trên chiếc xe đạp. Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên nhắm tới mục tiêu để đi xe với tốc độ 90 vòng / phút (vòng / phút) là trung bình.

Thứ nhất – một số tiền nhất định của sở thích của bạn là tự nhiên. Như một sự khái quát hóa – những người thường lái xe nhẹ hơn thường sử dụng nhiều sợi Slow Twitch hơn, và đạp nhanh hơn. Lớn hơn, hầu hết các loại muscley có khuynh hướng sử dụng nhiều loại sợi Fast Twitch và đạp chậm hơn. Tuy nhiên, sợi Slow Twitch hồi phục nhanh và đốt cháy chủ yếu chất béo làm nhiên liệu trong khi sợi Fast Twitch sử dụng Glycogen và mệt mỏi nhanh hơn.

Nếu bạn tự nhiên sử dụng một cú đạp chân chậm trong bánh răng cao, phương pháp tiếp cận sợi Fast Twitch sẽ có ích trong một cuộc chạy nước rút. Tuy nhiên, để phát triển sự dẻo dai của bạn và kéo dài thời gian của bạn để mệt mỏi, thực hành đạp với tốc độ thấp hơn trên chuyến đi dài của bạn. Có thể bạn sẽ cảm thấy điều này khá mệt mỏi, do đó hãy bắt đầu bằng cách luân phiên khoảng năm phút nhịp độ cao, năm phút nhịp độ bình thường .

Đi cùng với người khác

Mẹo giúp tránh việc chán nản cho rider trong những chuyến đi đường dài-Ảnh 4

Đây có lẽ là một trong những điều hoàn toàn có thể biến đổi một chuyến đi. Nếu bạn không phải là thành viên của câu lạc bộ đi xe đạp, thì mùa đông không phải là thời gian tuyệt vời để tham gia . Mọi người sẽ có rất nhiều thời gian cho bạn, và khi thời tiết xấu  thật tốt khi có một số bạn bè đi cùng để giữ cho tinh thần của bạn cao trong mưa.

Cưỡi cùng với một nhóm không chỉ mang lại cho bạn cơ hội để phát triển các kỹ năng cưỡi ngựa và tập thể dục khiến bạn sẽ làm việc chăm chỉ hơn để theo kịp .

Ăn và uống đầy đủ

Mẹo giúp tránh việc chán nản cho rider trong những chuyến đi đường dài-Ảnh 5

Cuối cùng, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng “sự nhàm chán” của bạn không thực sự là bạn đang hết sức. Hãy đảm bảo việc bạn ăn và uống đầy đủ trên chuyến đi của bạn để duy trì động lực và đầy năng lượng.

 

Leave a Reply