Mẹo sử dụng bánh răng dành cho người mới chơi xe đạp

Hãy nắm bắt với cách chuyển bánh xe đạp thể thao của bạn với những mẹo siêu nhanh . Thay đổi những thiết bị trên xe đạp của bạn là một trong những kỹ năng đi xe đạp cần thiết để bạn có thể làm chủ.

Cho dù là bạn đi xe đạp leo núi, xe đạp đường bộ hay đơn giản là sử dụng xe đạp để đi lại thì trên thực tế, có khá nhiều xe đạp sẽ có những bánh răng. Đó là những kỳ quan cơ học giúp bạn có thể đẩy nhanh được tốc độ khi đi trên những con đường bằng phẳng hoặc làm cho bạn leo lên một tảng đá cao mà không bị ngã.

Việc học cách sử dụng bánh xe đạp giúp bạn có thể thưởng thức một chuyến đi mượt mà , nhanh chóng và thú vị hơn . Những mẹo hàng đầu này sẽ giúp bạn có được những tốc độ nhanh chóng .

1.Thực hành tạo nên hoàn hảo

Bạn sẽ được sử dụng những bánh xe của mình nhiều hơn khi bạn thực hành chúng bất cứ nơi đâu , bát cứ lúc nào có thể những nếu như bạn mới đi xe đạp, vừa mới mua một chiếc xe mới bạn phải làm quen với những cách thức để thay đổi bánh răng.

Mẹo sử dụng bánh răng dành cho người mới chơi xe đạp-1

Việc đi trên con đường yên tĩnh và thực hành chuyển động lên xuống bánh răng ở cả trước và sau cho đến khi mà bạn có thể thay đổi thiết bị gần giống như bản năng. Nếu như nó sẽ giúp bạn trong những giây phút đó có thể leo lên và khi bạn nhận ra rằng bạn đang ở một trong những tình huống quá khó và cần phải có sự thay đổi nhanh chóng hơn.

2.Phải = Phía sau, Trái = Phía trước

Hầu hết việc đạp xe đạp sẽ có hai bộ bánh răng. Bộ mặt trước được gọi là dây xích sẽ cho bạn những thay đổi lớn về bánh răng. Bộ phận trật bánh phía trước có chức năng giúp thay đổi dây xích được điều khiển bởi cần số bánh trái hoặc bộ dịch chuyển .

Các bánh răng phía sau ( hoặc bánh xích ) cùng nhau tạo thành khối bánh líp và bộ phận chuyển hướng di chuyển dây chuyền lên xuống được kiểm soát bởi bộ phận dịch chuyển phía bên phải .

3.Không làm chéo sên

Mẹo sử dụng bánh răng dành cho người mới chơi xe đạp-2

Nó thực sự là điều cám dỗ khi để trên một xích , cần thực hiện sự thay đổi các bánh răng phía sau . Đó là một sự thay đổi tốt , bạn cần thực sự tránh sử dụng các đầu cực đối diện của bánh răng. Vì vậy bạn không được sử dụng bánh răng cưa nhỏ nhất ở mặt sau và mặt trước hoặc bánh răng lớn nhất ở mặt sau và mặt trước . Điều này kéo dây chuyền giữa chúng ở một góc và có thể khiến cho nó giãn thậm chí biến dạng và đứt

 

Tuy không phải là vấn đề nghiêm trọng ngay lập tức những theo thời gian nó có thế kéo theo chuỗi xích và bánh răng bị mòn và hỏng dẫn tới sửa chữa tốn kém.

4.Dự kiến chuyển đổi

Khi mà bạn đang đi đến gần một ngọn đồi , hãy sẵn sàng để bắt đầu dịch chuyển những bánh răng ngay khi bắt đầu leo . Bằng cách đó , bạn sẽ không bị mắc kẹt trong một thiết bị quá cứng nửa chừng hoặc không thể đạp , có nghĩa là bạn phải đi và đi bộ .

Mẹo sử dụng bánh răng dành cho người mới chơi xe đạp-3

Dễ dàng lên đồi đặc biệt là sức lâu dài bền khi leo dốc . Nếu như bạn chuyển sang thiết bị dễ dàng nhất và quay chân . Chuyên sang bánh răng phải vào đúng thời điểm để bạn có thể thực hiện tốt hơn . Không nên chuyển bánh răng khi đang leo vì có thể dẫn tới đứt xích , tuột xích.

Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc leo trèo hãy thử và đi ngang qua sườn dốc , thay đổi thiết bị . Nếu như dây chuyền chịu nhiều sức ép như khi bạn đạp lên một ngọn đồi nó không thể dịch chuyển đúng cách. Việc cưỡi xe trên một địa hình phẳng hơn tạm hơn sẽ giúp giảm áp lực đủ để cho phép bạn có được những thiết bị dễ dàng hơn.

5.Trái = thay đổi lớn, phải = điều chỉnh tốt

Nếu như bạn đang đi lên ngọn đồi bạn hãy nhanh chóng chuyển sang sử dụng bộ phận dịch chuyển bên trái nó sẽ làm thay đổi bánh răng phía trước chứ không làm thay đổi quyền kiểm soát với bánh sau. Điều này sẽ đưa bạn đến với một thiết bị dễ dàng hơn và sau đó bạn hoàn toàn có thể tinh chỉnh vằng cách sử dụng bánh răng phía sau.

6.Đừng thay đổi quá nhanh

Nếu bạn đang leo nhanh trên một ngọn đồi hoặc núi bạn sẽ cảm thấy muốn chuyển sang một thiết bị cao hơn càng nhanh càng tốt . Trên một số xe đạp điều này có thể làm cho dây xích tuột ra khỏi bánh răng hoàn toàn . Cũng có nghĩa là bạn phải dừng lại và đặt nó trở lại thường có nghĩa là tay của bạn sẽ dính dầu mỡ . Phanh dần dân và đảm bảo dây xích đã liên kết với mỗi bánh răng mới trước khi chuyển sang hộp kế tiếp . Hệ thống bánh răng khác nhau sẽ phản ứng khác nhau để biết được chiếc xe đạp của bạn nhạy cảm như thế nào với điều này .

Xem thêm :

 

Leave a Reply