Mô hình cho thuê xe đạp tại Hà Nội sẽ được phát triển

Mô hình cho thuê xe đạp trong các thành phố lớn ở Mỹ hay Anh là một trong những ví dụ điển hình về phong trào đẩy mạnh việc đi xe đạp để giảm thiểu lưu lượng xe tham gia giao thông. Hiện nay trên khắp các địa bàn tại Hà Nội đã dần triển khai những mô hình cho thuê xe đạp với dự tính 730 chiếc.

Người dân , học sinh sinh viên trên toàn thành phố Hà Nội được khuyến khích tham gia giao thông kết hợp với việc đi xe bus để giảm thiểu tắc đường vào giờ cao điểm và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Mô hình cho thuê xe đạp tại Hà Nội sẽ được phát triển

Cuộc hội thảo do công ty TNHH Đầu tư và phát triển công nghệ Bách Khoa vừa được tổ chức mới đây nhằm “ khuyến khích mô hình đi xe đạp công cộng ở Hà Nội “ . Tại hội thảo này thì những mô hình cho thuê xe đạp và xe đạp điện sử dụng nguồn năng lượng mặt trời cũng đã được giới thiệu.

Để thuê được những chiếc xe này , bạn chỉ phải tra từ 3000đ/giờ đến 15000đ/giờ tùy từng loại xe. Dự án này đã được triển khai từ tháng 7 với 730 chiếc xe đpạ được hoạt động . Nhưng hiện tại , cự ly phân phối các điểm cho thuê xe đạp khá xa từ 5-7km/h gây bất tiện kha khách trả xe.

Theo như dự kiến mở rộng , tới năm 2020 dự án này sẽ triển khai thêm 400 điểm cho thuê xe với mức giá 12000đ cho tất cả các loại xe.

Theo ông Khuất Việt Hùng nguyên là phó chủ tịch ban An toàn giao thông quốc gia cho biết , dự kiến sẽ có khoảng 40% dân số sẽ đi xe đạp thay xe máy mỗi ngày kể cả nhân viên văn phòng và số lượng khách du lịch tăng ngày càng đông. Việc sử dụng xe đạp đi lại sẽ tránh được nạ ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm . Cũng theo như TS Nguyễn Xuân Thủy , chuyên gia về giao thông vận tải cũng cho biết rằng , ngay khi tuyến đường sắt trên cao hoàn thành , người dân có thể tính tới việc đi xe đạp để tham gia giao thông thuận lợi hơn.

Leave a Reply