Một con đường dành cho xe đạp dưới đường ray xe lửa

Phần lớn các dòng tàu điện ngầm U1 của Berlin chạy trên những chiếc cầu cao cấp của thành phố . Các đội Radbahn đã sử dụng không gian dưới đây để tạo ra một con đường dành cho xe đạp cực kỳ sáng tạo .

Đường tàu điện ngầm ở U1- Bahn ở Berlin được mở ra từ những năm 1902 . Thực tế gọi là đường tàu điện ngầm có phần sai vì phần lớn các  đường này được xây dựng trên mặt đất trông giống như những đường sắt trên cao. Đường tàu U1 chạy chủ yếu ở trung tâm của Berlin với 9km và những to axe lửa màu vàng tươi . Nó đã trở thành một phần tính biểu tượng cảnh quan của thành phố Berlin.

Con đường dành cho xe đạp dưới đường ray xe lửa

Ở rất nhiều nơi việc đi xe đạp ngay dưới cầu không hề dễ chịu cho lắm. Đó là một nơi vô cùng ảm đạm, chủ yếu là bê tông , bồ hóng , có không có gì để nán lại . Nhưng một nhóm nhỏ dân cư Berlin đã nhận ra rằng kiến trúc đường tàu này quá duyên dáng và họ nghĩ có thể sử dụng chúng được tốt hơn . Các kiến trúc sư tại Berlin đã biến không gian này thành một trong những không gian đi xe đạp đặc biệt. Họ đã sử dụng cơ sở vật chất hạ tầng và không gian hiện có dưới đường tàu U1 để tạo ra mộ con đường đi xe đạp . Nó sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi mưa hoặc tuyết hoặc giao thông phức tạp

Các tuyến đường xe đạp này được che trở bởi những đường tàu , con đường cũng sẽ được trang bị với những nút giao thông thiên đại để quản lý thông minh. Sẽ có những màn hình thông báo cho xe đạp về tốc độ tối ưu

Các tuyến đường xe đạp được che chở dưới tàu, trên mặt khác, sẽ được nhiều hơn như một con đường thực sự đối với người đi xe đạp với nút giao thông rất ít để vượt hơn trên con đường xe đạp hiện nay.Kế hoạch này cũng hình dung quản lý giao thông thông minh. “Chúng tôi muốn phủ nhận sự cần thiết cho người dân để chạy đua và sau đó phải chờ tại đèn giao thông tiếp theo,” Heskamp nói. Thay vào đó, màn hình sẽ thông báo cho xe đạp về tốc độ tối ưu.

 

Con đường dành cho xe đạp dưới đường ray xe lửa

Những ý tưởng không kết thúc ở đó , các nhóm nhà hoạt động quốc tế hoạt động trong những lĩnh vực cũng hi vọng không gian bên dưới tàu sẽ là một không gian đô thị sáng tạo , nơi quán cà phê nhỏ ngoài trời , hàng sửa chữa xe đạp ..

Sức hấp dẫn của dự án rất rõ ràng nhưng phản ứng của chính phủ Berlin vẫn chưa tuyệt đối tin tưởng . Họ còn phải xem xét về tính khả thi và khả năng tài chính . Một trở ngại lớn đó là sự tích hợp liền mạch giữa U1 với lưu lượng xe các vùng phụ cận , không gian có thể không đủ rộng cho giao thông xe đạp theo 2 chiều . Hội đồng của thành phố Berlin đã nghiên cứu tính khả thi của con đường này 2 năm để có thể quyết định đầu tư và sáng tạo cho nó.

 

Leave a Reply