Nắm bắt những tín hiệu thiết yếu để đi xe đạp an toàn

Cưỡi xe đạp trong một nhóm thường là những trải nghiệm vô cùng thú vị và vui sướng . Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm cho nhau khi bạn đi ra ngoài đường và sẽ đảm bảo tất cả đều an toàn có có thể tận dụng tối đa những chuyến đi theo nhóm của bạn . Việc ra tín hiệu cho người tham gia giao thông đó là chìa khóa và cũng là một trong những nhóm kỹ năng quan trọng. Cho dù bạn đi nhóm ba hay peloton nhỏ thì các tín hiệu tay có thể giúp những người đi cùng bạn có thể có thể biết về những nguy hiểm tiềm ẩn.

Với tất cả các tín hiệu bằng tay, nhằm giữ chúng khoảng năm giây để có thể đảm bảo chúng được nhìn thấy và đảm bảo bạn có thể thực hiện tín hiệu sớm , đủ để cho phép thời gian bạn có thể thấy được những nguy cơ tiềm ẩn . Cuối cùng hãy đảm bảo rằng bạn đang trông chờ khi lấy tay ra khỏi thanh điều khiển .

Nguy hiểm trên đường

Nắm bắt những tín hiệu thiết yếu để đi xe đạp an toàn-1

Cho dù đó là một cái lỗ hổng , ổ gà nhỏ , một nắp hố trũng hay một vật trong đường đi của bạn . Chỉ tay với góc 45 độ xuống mặt đường để có thể cánh báo cho người đi sau và cho phép họ có thể tránh được những nguy cơ tiềm ẩn . Điều này cũng có thể được đi kèm với tiếng hét “ ổ gà ..” để thêm cảnh báo .

Bạn hoàn toàn có thể phân biệt sỏi với các mối nguy khác bằng cách giữ cánh tay mở rộng ở 45 độ . Nhưng thay vì trỏ tay , hãy di chuyển tay của bạn từ bên này sang bên kia bằng lòng bàn tay của bạn đối mặt với sàn nhà và vẫy tay ra hiệu trên đường.

Dời đi, chuyển đi, dịch chuyển đi ra

Nắm bắt những tín hiệu thiết yếu để đi xe đạp an toàn-2

Ô tô đỗ , người đi xe đạp hoặc người đi xe ô tô khác , người đi xe đạp hoặc những người đi bộ cần tránh . Đặt tay theo một làn sóng phía sau lưng của bạn đi theo hướng mà bạn muốn di chuyển ra cảnh báo các tay đua phía sau đối tượng sắp tới và cho phép bạn có thể di chuyển an toàn qua nó.

Chậm lại

Nắm bắt những tín hiệu thiết yếu để đi xe đạp an toàn-3

Trong trường hợp ví dụ như có một chú chó lên chặn đầu lúc này bạn có thể dùng một cánh tay chuyển động chậm xuống chếch chéo với mặt đường để người đi sau biết bạn đang ra hiệu đi chậm lại .

Điều này có thể sử dụng nếu như có thể trở ngại trước hoặc bạn cần phải làm chậm cho một đường giao nhau hoặc trước một đèn giao thông.

Dừng lại

Nắm bắt những tín hiệu thiết yếu để đi xe đạp an toàn-4

Điều cuối cùng bạn muốn là để bạn dừng lại và những người đi sau để có thể đừng đâm vào bạn . Cho dù đó là dừng lại để nghỉ ngơi tự nhiên hoặc vấn đề cơ khí , một nắm đấm đơn giản đằng sau lưng cho những người đồng hành của bạn đi chậm để dừng lại .

Ngừng đi phải được kèm theo tiếng hét lớn “dừng “ vì bạn sẽ không thể giữ tín hiệu dừng lại quá lâu , và bạn sẽ cần cả 2 tay trên phanh để có thể phanh.

Trái / Phải Quay

Nắm bắt những tín hiệu thiết yếu để đi xe đạp an toàn-5

Là người đi xe đạp , bạn cần phải nói với những người đi cùng và những người sử dụng đường khác mà bạn đang chuyển hướng . Nhìn qua vai , nơi giao cắt , quan sát các phía sau đó thể nhìn về phía trước và đưa ra một tín hiệu 90 độ rõ ràng trong 5 giây , khoảng 15-20 giây trước khi bạn muốn bật , đảm bảo rằng tay đang trở lại trên tay lái để bạn có thể hoàn toàn kiểm soát và làm cho tan biến.

Đi xuyên qua

Nắm bắt những tín hiệu thiết yếu để đi xe đạp an toàn-7 Điều làm cho việc cưỡi trong một nhóm nhanh hơn và hiệu quả hơn cưỡi xe đạp là bạn có thể chia sẻ khối lượng công việc ở mặt trước .Cách dễ nhất để nói với người đi tiếp theo để đi qua đi qua bạn là có thể là khuỷu tay phải hoặc trái phụ thuộc vào phía bạn muốn người lái đi qua.

Hi vọng rằng với những gợi ý trên , bạn sẽ có thể cưỡi xe đạp ra ngoài và tự mình khám phá trải nghiệm các cuộc hành trình thú vị hơn.

Xem thêm :

Leave a Reply