Ngăn ngừa kịp thời những cơn đau cổ tay khi đi xe đạp  

 

Đau cổ tay là một trong những trường hợp hay gặp phải khi đi xe đạp. Đôi khi nó còn nguy hiểm tới mức dẫn tới việc liệt bàn tay xảy ra khi cố nén dây thần kinh hạy từ ngón tay út tới ngón tay đeo nhẫn của bạn. Điều này có thể dẫn tới đau , tê, ngứa ran và đôi tay sẽ cảm thấy yếu , khó phanh hơn và cầm nắm khó hơn.

Nguyên nhân dẫn tới những cơn đau cổ tay

Việc đè nén các dây thần kinh là triệu chứng có thể là do sự rút ngắn cổ tay ví dụ bạn đang cưỡi xe trong một thời gian rất dài . Nếu bạn có đang gặp phải bất kỳ một triệu chứng nào trong số những triệu chứng này bạn hoàn toàn có teher thử một số điều có thể tự giúp mình . Nếu bạn không giải quyết vấn đề tốt nhất bạn nên tới các bác sĩ chuyên gia trị liệu. Phần cổ tay và bàn tay của bạn sẽ đau khi rời khỏi xe và nó ảnh hưởng tới các công việc khác .

Ngăn ngừa kịp thời những cơn đau cổ tay khi đi xe đạp -Ảnh 1

Nếu bạn đang cảm thấy đau nhức khi đi xe đạp và đặc biệt những cơn đau này chỉ tồn tại khi bạn đang đạp thì bước đầu tiên hãy xem lại chiếc xe của mình đã phù hợp chưa ?

Có một vài lý do tại sao bạn có thể đặt quá nhiều trọng lượng thông qua bàn tay và cổ tay của bạn . Một số là do chiếc yên quá cao sẽ khiến cho trọng lượng của bạn bị dồn về phía trước và tay lái quá thấp sẽ khiến cho bạn phải nghỉ ngơi nhiều thông qua phần cổ tay . Một chiếc xe quá lớn với một ống trên cùng quá dài sẽ khiến cho bạn căng cổ tay.

Bạn không nên dồn tất cả trọng lượng thông qua tay và phần cổ tay của mình. Hãy kiểm tra bằng cách đi trên những con đường bằng phẳng và leo trèo với đôi bàn tay nhẹ nhàng . Nếu bạn cảm thấy mình đang có xu hướng nghiêng về phía trước thì chắc chắn bạn nên kiểm tra lại .

Nếu như chiếc xe đạp của bạn được trang bị tốt mà tay bạn vẫn cảm thấy bị đau hãy xem lại cách mà bạn cần nắm thanh điều khiển. Cố ý thư giãn cho đôi tay của bạn và làm mềm khủy tay cũng như thả vai . Cố gắng tránh việc nắm chặt các thanh quá chặt chẽ. Phần cổ tay của bạn nên được giữ thư giãn và không nên quá căng hoặc kéo dài

Thường xuyên thay đổi vị trí đặt tay trong những chuyến đi bằng cách sử dụng các đỉnh của thanh , vì có những loại tay lái có sự sắp xếp cổ tay hơi khác nhau .Bạn nên thử nghiêm một tư thế phù hợp với tay của mình .

Trong trường hợp bạn có bàn tay nhỏ , hãy chắc chắn rằng phanh của bạn vừa với tầm nắm để có thể điều khiển dễ dàng mà không có những căng thẳng xảy ra . Nó có thể là sự cần thiết cho bạn có thể kiểm soát được sự an toàn .

Làm thế nào găng tay và băng thanh có thể làm giảm đau cổ tay?

Găng tay là một phần của bộ dụng cụ bảo vệ của bạn và luôn luôn phải được đeo để ngăn ngừa sự hình thành những vết chai sạn trong lòng bàn tay của bạn . Nhưng hãy nên nhớ rằng những chiếc găng tay phải có đệm để có thể giảm được những cơn đau cổ tay . Đệm được gắn quanh gốc ngón tay cái có thể giúp cho bạn giảm đau và áp lực.

Ngăn ngừa kịp thời những cơn đau cổ tay khi đi xe đạp -Ảnh 2

Băng quấn có đệm gel hoặc bọt bên dưới có thể giúp giảm những rung động hoặc giảm sốc từ mặt đường tác dụng lên tay.

 

Leave a Reply