Người đàn ông Carliser đạp xe băng qua những ngọn đồi bằng xe đạp gỗ

Một tay đua xe đạp đã quyết định vượt qua những ngọn đồi thay vì bằng xe đạp sợi carbon mới nhất , anh ta sẽ sử dụng một chiếc xe đạp bằng gỗ.

Richard Harris,(42 tuổi , sống ở Skiddaw Road, Wigton Road, Carlisle) phải mất khoảng một năm để có thể làm ra một chiếc xe đạp bằng gỗ . Để có thể làm được chiếc xe này anh đã phải xử dụng đến 150 mảnh gỗ . Ông cùng với 4 người bạn sẽ khởi hành từ Anthorn đến Whitley Bay với dự định trong khoảng 8 giờ.

 

Người đàn ông quyết định băng qua những ngọn đồi bằng xe đạp gỗ

Ông Harris còn là một thợ mộc , ông đã lên dự định để có thể bận rộn suốt thời gian qua . Ông đã từng nhìn thấy một vài mẫu xe đạp bằng gỗ trên mạng và tự thiết kế một chiếc khung xe đạp bằng gỗ. Do những bộ phận xe đạp này không được bày bán , cũng không có một thiết kế nào , ông chỉ có thể quan sát những chiếc xe và đoán về những chi tiết cũng như thành phần.

Ông thu thập những nguyên liệu để tái chế chiếc xe đạp từ những nguồn gốc gỗ tái chế ở Water Street, trung tâm thành phố Carlisle, và phòng thí nghiệm khoa học trường Trinity

Chiếc khung xe đạp được tạo thành từ tám khung lớp dán lại với nhau . Hơn 150 mảnh gỗ được ráp lại để tạo nên sức mạnh cho chiếc xe đạp , chúng được dán và ép lại với nhau .

Khi chiếc khung xe đạp được hoàn thiện , ông đã liên hệ với Bike7 tại Longtown đây là nơi xây dựng chiếc xe đạp của Vevi Văn Belzen 33 tuổi . Sử dụng những năm kinh nghiệm thiết kế xe đạp . Ông Văn Belzen đã tìm cách để đưa những đồ đạc và phụ kiện kết hợp với khung để tạo nên một chiếc xe đạp hoàn chình có tất cả những bôn phận. Đó là một thách thức khá lớn nhưng với ông Văn Belzen nó sẽ truyền cảm hứng cho những người khác đang có dự án tương tự. Ông Harris đã sử dụng xe đạp khoảng 5 năm trước , ông đã cố gắng đi khi sợ chấn thương biến ông đi từ môn thể thao khác . Chế tạo ra một chiếc xe đạp bằng gỗ với tình yêu thực sự , ông đã ước tính làm việc khoảng 200 giờ trên xe đạp .

Người đàn ông quyết định băng qua những ngọn đồi bằng xe đạp gỗ

Mặc dù chiếc xe đạp gỗ này nặng hơn những chiếc xe đạp thường khác nhưng ông Harris đã giảm trọng lượng xuống bằng việc sử dụng sợi carbon cho phuộc trước xe. Các bánh không phải là gỗ chỉ là những bánh xe tiêu chuẩn thông thường . Ông cho biết khi lần đầu tiên được lắp ráp một chiếc xe đạp bằng gỗ, anh cảm thấy như một đứa trẻ háo hức nhận quà mỗi dịp giáng sinh .

Ông Văn Belzen cho biết “ Anh ấy gửi cho tôi một thông báo nói rằng” Tôi đã được đi trên 20 dặm và tôi không thể ngừng cười . Nó thực sự rất tuyệt “

Harris vui mừng để cung cấp những chiếc xe đạp bằng gỗ đầu tiên do chính ông chế tạo. Ông đã đi xe đạp với Mark Harris, Dave Milligan, Lee Davidson và Jon Harris.

 

Leave a Reply