Nguy hiểm : Bé gái 1 tuổi bị đũa chọc vào mắt khi vừa ăn vừa chơi

Báo chí Trung Quốc vừa qua đưa tin về một bé gái hơn 1 tuổi vừa cầm đũa ăn và vừa chơi trong bữa ăn nên bị đũa đâm vào mắt . Độ sâu đũa đâm lên tới 5cm . Hiện tại , bé đã được chuyển tới bệnh viện trung ương Sanmenxia, bệnh viện này đã tập hợp các bác sĩ chuyên khoa đến từ các khoa như Mắt , Tai , Mũi , họng và gây mê để cùng nhau phẫu thuật lấy chiếc đũa ra cứu cháu bé.
Theo báo này đăng tải , sự việc mới xảy ra hôm 23/11 cháu bé là Yin Xixi đã bị đưa vào viện cấp cứu ngay sau khi bị đũa đâm vào mắt . Báo cũng đưa tin do mẹ của Xixi bận rộn nấu ăn trong nhà bếp và không để ý tới con mãi tới khi nghe thấy tiếng bé khóc lớn ngoài sân mới chạy ra thì đã muonj , chiếc đũa đã cắm rất sâu vào phía mắt trái .

Bé gái 1 tuổi bị đũa chọc vào mắt khi vừa ăn vừa chơi

Ngay sau khi bé gái này được đưa tới bệnh viện thì các bác sĩ đã lập tức tiến hành phẫu thuật ngay cho bé . Theo bác sĩ Yuan Junhui nguyên là phó của khoa thần kinh cho biết “ bé nhập viện trong tình trạng mắt trái sung to . Sau khi có kết quả chụp CT thì chiếc chiếc đũa này đã chọc thủng cả xương sọ và đâm vào não khoảng 5cm rất nguy hiểm .
Tình trạng của em bé lúc này đang phải đối mặt với nguy cơ bị xuất huyết não cấp tính kèm theo hiện tượng chảy máu mũi khiến cho tính mang của em bé trở nên nguy hiểm hơn bất cứ lúc nào .Theo bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho Xixi “ tôi đã cảm nhận được nhịp tim của tôi đạp từng nhịp” vị bác sĩ không thể nào quên giây phút đưa chiếc đũa ra khỏi mắt của Xixi.
Nhưng điều kỳ diệu đã đến , cuối cùng ca phẫu thuật của Xixi cũng thành công sau 40 phút và bé phải mất 50ml máu . Hiện tại thì tình trạng sức khỏe của bé đã ổn định có những dấu hiệu phục hồi tốt hơn. Các bác sĩ ở bệnh viện này cũng đưa ra những khuyến cáo đối với những bậc phụ huynh về việc cho con chơi những đồ chơi có hại như những vật nhỏ như ngũ cốc, dao hoặc đơn giản như ốc vít ..Nếu phát hiện con bị thương hãy chuyển ngay tới cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời .

Theo eva.vn

Leave a Reply