Nguyên nhân chết máy và cách bảo quản xe đạp điện mùa mưa

Tháng 7 mùa mưa thường kéo dài và gây ra ngập lụt ở rất nhiều thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.Ngập lụt nặng khiến cho vấn đề di chuyển giao thông rất khó khăn, nhất là với những bạn di chuyển bằng xe đạp điện sẽ không tránh khỏi những nỗi lo khi xe bị nhiễm nước mưa. Nếu nước vào ắc quy, IC ít thì vẫn có thể đi được , còn nặng thì cháy các bộ phận đó gây hư hỏng và thiệt hại nặng. Vậy làm sao để có thể bảo quản xe đạp điện khi trời mưa. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách sử dụng và bảo quản xe tốt hơn nhé!

bao-quan-xe-dap-dien-mua-mua-1

 

 Bảo quản các bộ phận của xe

-Bộ phận nhạy cảm nhất của xe đạp điện đó chính là phần đồng hồ điều khiển trước xe. Nếu nước mưa vào , đồng hồ này có thể chạy sai , chế cho nên khi dựng xe ngoài trời mưa bạn nên tìm một miếng bạt để che chắn lại .

-Tình trạng ngập úng trung tâm thành phố không hiếm, trong khi bộ phận ắc quy của xe đạp điện được bộ trí quá thấp , điều này khiến cho nước dễ dàng tràn vào gây chập điện hay rỉ các bộ phận. Nên tránh đi vào những vũng nước hay vùng ngập sâu. Nếu bắt buộc phải đi qua nên tắt máy rồi dắt qua. Sau đó lau cho khô hoặc để xe ráo mới nên bật lại máy .

 

Bảo quản xe đạp điện mùa mưa

-Nếu có chỗ để xe trang bị mái che thì bạn hãy để , còn nếu không có thì nên trang bị cho riêng nó một cái áo mưa để che toàn bộ thân xe tránh rỉ xét và hỏng hóc.

 

Những lỗi xảy ra với xe đạp điện khi gặp trời mưa

 

-Xe vẫn có điện , đồng hồ vẫn hiển thị khi mở khóa những khi vặn ga thì xe không lăn bánh .

-Nguyên nhân là do các phần điện ở tay ga và phanh , ắc quy bị ngấm nước.

 

Cách khắc phục sự cố

Lau khô tất cả các bộ phận . Dùng máy xì xì cho khô các bộ phận sau đó khởi động lại máy .

Bảo quản xe đạp điện mùa mưa là việc làm rất cần thiết không những có thể giúp bạn giữ gìn xe được bền lâu mà còn tiết kiệm được nhiều chi phí nếu bạn không muốn phải bỏ tiền ra để sửa chữa chúng.

Leave a Reply