Nhật Bản xây dựng hệ thống bãi giữ xe đạp thông minh

Hiện nay , trong bối cảnh nền không khí đang bị ảnh hưởng do hiệu ứng nhà kính đã gây ra những tình trạng làm biến đổi nền khí hậu toàn cầu. Việc đạp xe đạp ngày càng được ưa chuộng hơn bất cứ loại phương tiện giao thông nào khác do mức độ thân thiện với môi trường và dễ dàng sử dụng.

 Lượng xe đạp ở thành phố ngày một tăng lên khiến cho việc quy hoạch các điểm dừng và đỗ xe là việc làm cấp thiết hơn bao giờ hết . So với số lượng xe ô tô xe máy , xe đạp là một trong những phương tiện cá nhân đã được yêu thích và ưa chuộng tại Nhật Bản bởi vì hầu hết các gia đình Nhật Bản đều trang bị cho mình 2 chiếc xe đạp trở lên và ở những trạm thu phí những chiếc xe đạp được thu phí rất cao đó là nguyên nhân khó tìm thấy một nơi có thể trông giữ xe đạp khu vực trung tâm.

Nhật Bản xây dựng hệ thống bãi giữ xe đạp thông minh

Tại Nhật mức giá đất rất đắt đỏ , bạn khó có thể xây dựng một khu trông giữ xe đạp tại khu trung tâm . Nhằm có thể nắm bắt được những nhu cầu này một công ty có tên là Giken tại Nhật đã phát triển một hệ thống trông giữ xe đạp có tên là ECO Cycle. Được đánh giá là hệ thống trông giữ xe đạp rất thông minh bởi nó không làm tốn diện tích đất . Nó chỉ gồm 1 cửa để nhận và trả xe đạp còn khu vực kho giữ xe lại nằm ngầm sâu dưới dòng . Bên trong của Eco Cycle là hệ thống các trục quay chuyển động lên xuống để đưa xe về vị trí giữ , tùy theo yêu cầu mà bạn có thể gửi xe và trả khách.

Những hoạt động của bãi trông giữ xe ECO Cycle được điều khiển hoàn toàn bằng hệ thống các máy tính . Theo đó , hệ thống này hoạt động với sự điều khiển của toàn bộ hệ thống máy tính . Những hệ thống này được bảo mật an ninh rất cao với cảm biến giám sá đi kèm . Hãng Gikem khẳng định chắc chắn rằng những chiếc xe có khả năng bị đánh cắp sẽ là 0%. Một ưu điểm lớn của hệ thống này đó chính là dễ sử dụng và nó không gây tốn quá nhiều thời gian. Người dùng sẽ phải sử dụng thẻ từ để có thể mở khóa được ECO Cycle , sau đó dắt xe và lấy xe từ giá giữ xe , mọi công đoạn được thực hiện hoàn toàn tự động những khách hàng này sẽ không cần phải thực hiện nhiều thao tác .Thời gian để nhận lại chiếc xe cũng rất nhanh chóng chưa tới 13 giây.

Dịch vụ trông giữ xe của ECO Cycle cũng rất rẻ và không làm tốn nhiều diện tích đất , không gây tốn nhân lực. Trung bình với 46m vuông đất thì , Eco Cycle có thể chứa được khoảng 58 chiếc xe đạp.

Một ưu điểm quan trọng của ECO Cycle là nó có thể được xây dựng trên cơ sở tận dụng được hệ thống móng bằng trụ ống . Đây là một kỹ thuật có thể xây dựng mang tính cách mạng của Giken. Đây là phương pháp đổ móng Implant, tận dụng kháng lực của những trụ đóng trước để nén trụ ống tiếp theo, tạo nên hai bức tường bằng trụ ống ngầm dưới đất. Theo chuyên gia của Giken, kỹ thuật đổ móng bằng trụ ống này tận dụng được lực ép của các tầng đất để hạn chế mức độ tác động của động đất, giảm thiểu nguy cơ bị phá hủy. Trên cơ sở các bức tường ống đó, Giken sẽ tận dụng để lắp đặt ECO Cycle bên trong ruột các ống trụ. Như vậy, các ống trụ được xây dựng theo công nghệ của Giken sẽ hoạt động với hai chức năng là móng cho các công trình xây dựng bên trên đồng thời là bãi đỗ xe đạp tiện lợi.

Tập hợp tất cả những ưu điểm sẵn có , Gikem đặt tên cho hệ thống trông giữ xe đạp của mình là ECO Cycle với xuất phát nghĩa từ Economy có nghĩa là để tiết kiệm.

Trên toàn thành phố Nhật Bản hiện nay thì đã được lắp đặt tới 19 điểm ECO Cycle , trong đó có cả trung tâm của Tokyo . Ngoài ra còn rất nhiều những điểm thuận tiện có thể lắp đặt như các nhà ga hay những trung tâm thương mại lớn được lắp đặt với chi phí thấp hơn để tiết kiệm cho người dân do đó mà không chỉ giải quyết được vấn đề về giao thông mà còn giải quyết được những vấn đề về môi trường.

Theo baotintuc.vn

Leave a Reply