Những điều bạn cần biết về chấn thương xương khi gặp phải lúc đạp xe

Nếu bạn đã đạp xe trong một thời gian, bạn hoặc ai đó bạn biết có thể đã phải chịu đựng một xương đòn gãy trong quá trình đạp xe mà bị tai nạn.

Tiến sĩ Brian Cunningham, bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình ở Minnesota, nói: “Nó liên quan đến cách người đi xe đạp có xu hướng phanh.” Khi bạn ngã thẳng vào vai, xương đòn của bạn – Hình dạng-nén và có xu hướng phá vỡ. ”

Tiến sĩ Subir Jossan, MD, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình thuộc Trung tâm Chỉnh hình Nâng cao DC cho biết: “Bạn sẽ biết bạn đã phá vỡ xương đòn của bạn gần như ngay lập tức. Nó không phải là một chấn thương tinh tế – khi bạn bị thương trên mặt đất, bạn sẽ nghe thấy một vết nứt nghe có tiếng.

Vấn đề lớn với sự phá vỡ này là khi nó lành lại, nó sẽ không làm suy giảm chức năng lâu dài của bạn – nhưng điều đó không phải lúc nào cũng xảy ra, và những hậu quả vượt ra khỏi xương đòn của bạn. Xương đòn đóng vai trò như một thanh ngang nối cánh tay bạn với ngực; Bất kỳ kink trong hệ thống đó có thể có nghĩa là bạn sẽ có vấn đề kéo dài.

Cunningham nói: “Nếu nó hồi phục ở một vị trí mà ở đó có khe hở (nghĩa là nó không đến khớp vai) thì có thể sẽ có một số điểm yếu.

Đây là những gì bạn cần biết về việc quản lý một break gân guốc xương, và làm thế nào để trở lại mạnh mẽ hơn.

(Tìm kiếm để nâng cao trò chơi của bạn Kiểm tra Sách của chúng tôi Hoàn thành Kỹ năng Đạp xe đường .)

Phải làm gì ngay sau khi nghỉ

Nếu bạn nghi ngờ bạn đã bị đứt cổ, Jossan nói bạn cần phải đi ngay đến trung tâm chăm sóc khẩn cấp ER hoặc địa phương của bạn. Nó không phải là xương cần phải được thiết lập lại ngay tại thời điểm đó, Jossan nói, nhưng “có một số lớn, quan trọng mạch xung quanh xương đùi có thể đã bị hư hỏng.”

Những lựa chọn điều trị

Một khi tia X được thực hiện, mức độ nghiêm trọng của vết nứt sẽ xác định quá trình điều trị.

• Sling: Gãy một đường nứt gãy nhỏ là một cách khắc phục đơn giản. Thông thường, bác sĩ sẽ đặt cánh tay tương ứng của bạn vào một dây kéo và bảo bạn quay lại sau sáu tuần.

• Lựa chọn phẫu thuật: Nếu có bất kỳ loại chuyển vị-ý nghĩa nào của xương đã chuyển – điều trở nên phức tạp hơn.

Cunningham cho biết thêm: “Con lắc đã tránh khỏi điều trị không phẫu thuật để lựa chọn phẫu thuật trong những tình huống nhất định”, Cunningham nói thêm rằng một số nghiên cứu gần đây cho thấy những người lựa chọn phẫu thuật có chức năng tốt hơn và thời gian hồi phục nhanh hơn nhiều . Trên thực tế, bệnh nhân có thể dùng cánh tay của họ ngay sau ngày phẫu thuật trong nhiều trường hợp.

Phẫu thuật xương chày đòi hỏi phải đặt một tấm nhỏ lên vết nứt. Trong khoảng 10 phần trăm trường hợp, đĩa có thể phải được đưa ra sau; Điều này đặc biệt phổ biến ở những phụ nữ có phản ứng kích ứng với túi xách hoặc dây đeo áo ngực tẩy đi trên khu vực phía trên đĩa. Trong trường hợp người đi xe đạp cũng có thể bị tổn thương chân, phẫu thuật có thể rất hữu ích, vì ngày hôm sau bạn có thể chịu được nạng.

Tuy nhiên, có những nguy cơ đối với bất kỳ cuộc giải phẫu nào. Cunningham nói: “Nếu bạn không phẫu thuật, có một cơ hội không có tỷ lệ phần trăm bạn sẽ bị nhiễm trùng và cơ hội phần trăm bằng không cần thiết phải tháo gỡ phần cứng.

Nếu bạn bỏ qua phẫu thuật nhưng việc nghỉ không lành lại , bạn có thể phải chịu đựng từ 6 đến 8 tuần chỉ với sự khó chịu nhẹ mà thôi để khám phá ra rằng bạn vẫn phải giải phẫu.

Dự báo phục hồi

Chừng nào mọi thứ lành lành, xương gãy xương đòn cũng không làm tăng cơ hội để bạn đi xuống đường. Jossan nói: “Nếu nó lành lành, nó giống như nó không bao giờ tan vỡ. “Nếu nó không lành lại đúng, mặc dù, một số mùa thu có thể phá vỡ nó một lần nữa,” ông cảnh báo.

Đó là lý do tại sao bạn cần phải thực hiện việc thương lượng đi xe đạp đặc biệt này một cách nghiêm túc. Nếu bạn ngã vai đầu tiên lên vỉa hè và nghĩ rằng bạn có thể đã làm thiệt hại, tìm sự chăm sóc y tế. Đừng xem xét một xương đòn gãy một án tử hình để cưỡi của bạn. Tiến sĩ Cunningham nói rằng bạn sẽ có thể trở lại để cưỡi một cách nhanh chóng. Với phẫu thuật bạn thậm chí có thể được trở lại trong yên ngựa chỉ trong vài ngày. Không, bạn có thể bị mắc kẹt trên một giảng viên trong ít nhất sáu tuần. Dù bằng cách nào, bạn sẽ có một câu chuyện tuyệt vời để kể về chuyến đi nhóm tiếp theo của mình-và thậm chí bạn có thể có một chiếc cúp trophy để hiển thị.

Leave a Reply