Những điều bạn chưa biết về sợi Carbon trong sản xuất xe đạp

Nhẹ hơn, cứng hơn, nhanh hơn

Sợi carbon đã được sử dụng để sản xuất xe đạp hơn một thập kỷ hoặc lâu hơn trước đây , ngành công nghiệp xe đạp đã tiếp tục đưa ra các thiết kế nhẹ hơn , cứng hơn và ấn tượng hơn điều đó không thể thực hiện trong kim loại , Nhưng sản phẩm được làm từ sợi carbon có thể mơ hồ hơn , bí ẩn hơn so với kim loại của họ . Dưới đây là những sự thạt bạn không biết về vật liệu này .

Những điều bạn chưa biết về sợi carbon

Không phải tất cả các khung sợi carbon được thực hiện ở châu Á …

Thật sự hầu hết những sản phẩm được làm từ sợi carbon công nghiệp đến từ Đài Loan và đôi khi là Trung Quốc . Nhưng carbon sợi khung và các bộ phận được thực hiện tại nhà máy xe đạp của Mỹ ( như Zipp và thỉnh thoảng là Trek hoặc cả 2) và Pháp ( Time và LookNó chỉ có vẻ như vậy. Đó là sự thật, hầu hết các sản phẩm làm bằng sợi carbon của ngành công nghiệp xe đạp của tôi đến từ Đài Loan, và đôi khi Trung Quốc. Nhưng carbon sợi khung và các bộ phận cũng được thực hiện tại nhà máy xe đạp Mỹ (Zipp và thỉnh thoảng Trek, cho hai) và Pháp (Thời gian và Look).

Những điều bạn chưa biết về sợi carbon

Mặc dù danh tiếng của nó như một vật liệu trong ngành hàng không vũ trụ , sợi carbon thực sự dễ dàng làm việc với quy mô nhỏ trên các ống bằng kim loại. Cửa hàng tại Mỹ thường nhỏ hơn và thậm chí là cả các nhà xây dựng cá nhân có thể làm việc với carbon và không chỉ các ống thành phẩm có sẵn từ các công ty như Dedacciai Italia hay Rock West ở Utah. Nhà xây dựng như Craig Calfee , Nick Crumpton, và Matt Appleman, tất cả đều trưng bày tại Bắc Mỹ Handmade Bike Hiện , tạo khung hình riêng của họ từ tấm carbon trong tương tự như cách mà các nhà xây dựng lớn như Giant làm.

 … Nhưng carbon nguyên bản thân KHÔNG chủ yếu đến từ châu Á.

Sợi carbon thường được làm bằng một sợi vật chất được gọi là polyacrylanitrile (PAN ) .Các chất xơ PAN được nấu ở nhiệt độ rất cao, rồi đốt cháy tất cả các vật liệu phi carbon và để lại một loạt các sợi dài rất mỏng. Việc xử lý nhiều hơn, độ cứng tăng lên nhiều hơn.

Đó là một quá trình công nghiệp phức tạp, và chỉ có một vài công ty trên toàn thế giới có khả năng để làm cho sợi carbon nguyên. Mỗi một 2010 Bộ Năng lượng Mỹ báo cáo , hơn 90 phần trăm nguồn cung cấp sợi carbon của thế giới đến từ chỉ sáu công ty: Toray, Toho Tenax, Mitsubishi Rayon, Zoltek, Hexcel, và CYTEC. Tài khoản Toray, Toho, và Mitsubishi trong gần hai phần ba sản lượng sợi carbon toàn cầu. Zoltek, Hexcel, và CYTEC đặt trụ sở chính tại Mỹ, và làm cho một chút ít hơn một phần ba sợi carbon trên thế giới.

Có nhiều hơn một loại sợi carbon

Sợi carbon có rất nhiều hình thức khác nhau : từ sợi thô hoặc sợi liên tục . Và sợi ngắn có thể théo đến 1 trang , hoặc những sợi rất nhỏ  rất ngắn.Sợi được cắt nhỏ và sử dụng trong các sản phẩm như thân xe đạp.

Những điều bạn chưa biết về sợi carbon

Sợi carbon chỉ là một nửa trong thành phần tạo nên chiếc khung

Ngày nay nếu sản xuất riêng nó , nó khá giòn và dễ bị ứt do đó là để đảm bảo khả năng an toàn người ta sử dụng mộ vậy liệu là nhựa epoxy trộn cùng trước khi đưa vào khuôn đúng nó tạo thành pĐó là vì các tính chất độ cứng đáng kinh ngạc sợi carbon của cái giá: Ngày của riêng của nó, nó là khá giòn và dễ bị chia tách và nứt. Để bảo toàn khả năng của nó, nó lơ lửng trong một vật liệu giống như keo gọi là nhựa epoxy trước khi nó được đúc, tạo thành một vật liệu tổng hợp. Hầu hết các sợi carbon được sử dụng trong ngành công nghệp xe đạp  đi kèm theo hình thức này được gọi là “pre-preg.”

Những điều bạn chưa biết về sợi carbon

Các nhựa này có thể đáp ứng được cả 2 nhiệm vụ . Đầu tiên , nó có vai trò giữ cho carbon cùng cả các sợi riêng lẻ trong một lớp , định hướng các sợi carbon lại với nhau . Thứ hai , nhựa thêm dẻo dai rất quan trọng và độ bền . Nó giúp hấp thụ thổi mạnh như một vụ tai nạn hoặc một cuộc tấn công đá mà không tạo ra một sự chia rẽ quan trọng giữa các sợi này .

Cacbon chính nó là một sự pha trộn

Một sợi carbon tốt khung có một sự pha trộn của các loại sợi carbon của các loại khác nhau, từng được sử dụng ở những nơi khác nhau trong một khung hình cho các mục đích rất cụ thể. Chất xơ cao modulus là đắt tiền (nhờ vào tất cả các xử lý đó), do công ty xe đạp sáng suốt sử dụng một lượng tương đối nhỏ ở các vùng trọng điểm như downtube, khung dưới cùng , và chainstays để chống lại lực lượng đạp và giúp cho xe cứng hơn. Nhưng họ đang được đặt trong khuôn cùng với tiêu chuẩn và trung mô đun và chất xơ cao sức mạnh để tạo ra các loại độ bền, hiệu suất và chất lượng xe tốt khung carbon có.

Những điều bạn chưa biết về sợi carbon

 

Sự kỳ diệu và thật tiết kiệm chi phí

Sợi carbon là một chất liệu tuyệt vời cho xe đạp hai lý do. Đầu tiên, nó cứng hơn ở trọng lượng thấp hơn so với hầu hết các vật liệu khác mà chúng ta biết. Thứ hai, không giống như kim loại, độ cứng của sợi carbon có thể được tinh chế tác; tính độ cứng của nó chỉ áp dụng unidirectionally, hoặc dọc theo trục dài của sợi tự, do đó độ cứng có thể được điều chỉnh dựa trên các hỗn hợp sợi carbon được định hướng, hoặc được đặt trong khuôn. Đó gọi là anisotropism.

Những điều bạn chưa biết về sợi carbon

 Kỹ sư sử dụng các chương trình phần mềm tinh vi đưa vào tài khoản các lớp carbon, nhựa, hình dạng, kích thước và định hướng của các lớp sợi carbon, và thậm chí khi nó nằm trong khuôn. Đó là cách khung được tối ưu hóa cho sức nhẹ nhàng hoặc cứng, hoặc cả hai, nhưng những chương trình và chuyên môn tốt nghiệp trình độ để chạy chúng rất đắt. Điều đó và chi phí của cacbon cao Modulus cần thiết để thực hiện các tinh chỉnh mạnh nhất thiết kế-là những gì làm cho những chiếc xe bằng sợi carbon đẹp nhất nên đắt hơn nhiều so với ngay cả các chiếc xe cùng dòng họ.

 Tất cả các khung carbon được làm bằng tay

Tuỳ chỉnh framebuilding thường được gắn liền với thép và titan, nhưng mỗikhung carbon , bánh xe, tay lái, hoặc một phần khác được thực hiện với tấm sợi carbon đòi hỏi cần có đôi tay vào công việc chuyên sâu, cho dù các khung hình là một mô hình tùy chỉnh từ một nhà xây dựng nhỏ như Crumpton, hoặc một mô hình sản xuất từ Giant hay Trek.

Những điều bạn chưa biết về sợi carbon

Ngay cả những quá trình mà để chữa một chiếc khung cũng chia ra thành từng giai đoạn như tách ra khỏi khuôn, làm sạch và sơn đòi hỏi phải có sự sát sao tỉ mỉ . Công nhân chuyên làm việc kiểm tra các khung hoặc một phần cho các vấn đề như nếp nhăn trong carbon hoặc những điểm mà các lớp không được trôi chảy có thể gây ra một sự hư hại.

Sợi carbon có thể được sửa chữa.

Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến mà sợi carbon gặp phải hoặc phần bị hư hỏng. Nhưng giống như những khung bằng thép và kim loại các phần hư hỏng có thể được cắt ra và sau đó có thể được gắn với những chất liệu mới. Việc sửa chữa khung carbon có thể nhờ các chuyên gia , bạn thậm chí sẽ không thể nhìn thấy các phần bị ảnh hưởng.

Những điều bạn chưa biết về sợi carbon

Đây được xem là công việc của các chuyên gia, hiện nay có bộ dụng cụ sửa chữa bằng sợ carbon DIY nhưng chủ yếu dành cho các sản phẩm như mái chèo thuyền . Khung xe đạp rất phức tạp , kết cấu chịu lực để có thể có những căng thẳng của các lực lượng như chạy nước rút và tốc độ cao vào cua. Nếu sợi carbon của khung bị hư hỏng các nhà sản xuất có thể có một quy trình sửa chữa tại nhà hoặc bạn có thể đi với một bên thứ ba có uy tín như Calfree Design . Nhưng trong mọi trường hợp bạn nên cố gắng sửa chữa chính mình . Nếu bạn quan tâm trong việc sửa chữa bạn nên chính mình thực hiện.

 

Thật dễ dàng để có thể làm giả cái nhìn

Sự nổi lên của những sợi carbon đã cho phép sự bùng nổ đặc biệt về phong cách. Nó có thể xác định một Pinarello hoặc một chuyên ngành chỉ từ hình bóng của một khung . Nhưng nó được thiết kế công nghiệp đặc biệt làm cho khung hình đặc biệt dễ bị sao chép bởi hàng giả.

Những điều bạn chưa biết về sợi carbon

Nó sẽ là tương đối đơn giản để có thể tạo ra một khuôn mẫu từ một phiên bản thực sự thành khung. Nhiều người thiếu khả năng sản xuất tinh vi đã sử dụng những phụ liệu giá rẻ để bắt chước hình dáng bên ngoài .

Đó là tương đối đơn giản để tạo ra một khuôn mẫu từ một phiên bản thực sự của một thành khung (hoặc thậm chí hình ảnh chi tiết của sản phẩm). Nhưng các tài liệu, layup, và phương pháp xây dựng có thể khác nhau hoàn toàn. Nhiều nhà sản xuất thiếu khả năng sản xuất tinh vi và sẽ sử dụng các vật liệu và phụ liệu giá rẻ để bắt chước hình dáng bên ngoài ,

Giám đốc Santiago Morales cho biết hàng giả, “Nó không phải là một sản phẩm thiết kế trong bất kỳ cách nào; nó giống như một tấm vải đó là sơn để trông giống nhau. “

Leave a Reply