Những điều cần biết trong lần đầu tiên leo núi của bạn

Nếu như bạn đã từng thưởng thức những hành trình xe đạp trên đường bộ một thời gian và quyết định dấn thân vào cuộc sống hơi lộn xộn với những cuộc đua leo núi . Có vẻ ban đầu khá khó khăn với bạn nhưng cảm giác lần đầu tiên đi xe đạp theo núi sẽ rất rất thú vị .

Đi xe đạp leo núi sẽ giúp cải thiện rất nhiều cho bạn về cách xử lý tình huống , tăng thêm sức mạnh của bạn và thậm chí cả sự tự tin của bạn. Tuy nhiên, có thể mất một ít thời gian để quen với việc này. Đây là một số rào cản bạn nên vượt qua …

Bạn có đi bộ không có clipless hoặc bằng phẳng?

Những điều cần biết trong lần đầu tiên leo núi của bạn -Ảnh 1

Đó là một quyết định khó khăn. Bạn đã được cưỡi với pedals clipless trên một chiếc xe đạp đường trong nhiều năm – nhưng bạn nên nhảy thẳng vào MTB với bàn chân của bạn bị mắc kẹt để bàn đạp?

Đi với giày MTB , và bạn sẽ tự tin rằng bạn có thể đặt một bàn chân xuống khi bạn cần nhưng có thể cảm thấy bạn đang thiếu lực kéo khi leo núi. Đi với giày chuyên dụng và bạn sẽ cảm thấy mạnh mẽ hơn khi leo, nhưng có thể cảm thấy hơi không ổn định trên một số các thác hoặc địa hình đá nhấp nhô.

Bạn sợ tất cả mọi thứ trên mặt đất

 

Làm thế nào mà các vật phẩm, vật phẩm bình thường hàng ngày (và sinh vật) đột nhiên trở thành nguồn gốc của rất nhiều nỗi sợ hãi của bạn ? Vâng – vì một vụ va chạm ở góc độ sai có thể cũng dẫn đến một cuộc tiếp đất đó là điều dễ hiểu.

Lỗi lớn nhất của hầu hết các tay đua là họ không nhìn về phía trước một cách tập trung khi đi trên đường mòn. Họ chỉ nhìn vào bánh xe phía trước hoặc tảng đá mà họ sắp sửa đi vào! Mọi người cần nhìn về phía trước trên con đường để giúp cân bằng với những sự lựa chọn hàng đầu. ”

Sẽ hơi khó giải thích cho một sinh vật rừng rậm rạp, nhưng bạn có thể né tránh một tảng đá nếu bạn nhìn thấy nó trước. Và dĩ nhiên, hãy nhớ rằng những lốp xe to và lộng lẫy của bạn sẽ giải quyết tất cả mọi thứ tốt hơn, vì vậy hãy lựa chọn và  đi cùng với nó, tự tin, và vượt qua những trở ngại .

Lúng túng về áp suất 

7 điều cần biết khi đi lần đầu tiên đi xe đạp leo núi-Ảnh 2

Để có thể vượt qua được các chướng ngại vật một cách tự tin …hãy sử dụng  một áp suất lốp thấp hơn sẽ làm cho nó đi dễ dàng hơn nhiều.

Trên một chiếc xe đạp đường bộ, bạn có thể được sử dụng áp suất lên tới   100psi. .Áp suất lốp thấp mang lại cho bạn nhiều hơn và đấm. Tuy nhiên, quá thấp và bạn có nguy cơ bị đâm thủng, đó là lý do tại sao nhiều người đi xe leo núi có kinh nghiệm đi lốp xe không có rãnh.

 

Bạn thấy leo thang cũng đáng sợ như giảm dần

7 điều cần biết khi đi lần đầu tiên đi xe đạp leo núi-Ảnh 3

Trở lại leo núi – bạn có thể thấy mình cảm thấy hơi run rẩy, khi bạn đẩy mình lên trên một mặt phẳng không đồng đều. Sợ bánh xe phía sau, hoặc bánh xe phía trước, đi trên những mảnh đá mấp mô không an toàn đó là hoàn toàn bình thường.

Hãy suy nghĩ về điều này là tuyệt vời để phát triển tinh thần cứng rắn của bạn, giữ cho đôi mắt của bạn luôn tập trúng hướng về phía trước, và tiếp tục đi. Hầu hết đây là trận chiến tinh thần.

Rắc rối khi mặc kẹt với bùn?

7 điều cần biết khi đi lần đầu tiên đi xe đạp leo núi-Ảnh 5

Người đi kinh nghiệm có kinh nghiệm sẽ thấy dễ dàng, nhưng người mới bắt đầu có thể sẽ phát hiện ra rằng có một chút nghệ thuật để đạp qua bùn. Đó là tất cả về việc giữ nó đi với một sự cứng rắn, mạnh mẽ. Nếu bạn mất đà? Vâng – hy vọng bạn không mang những chiếc giày trắng …

Ngã ở độ cao thấp không làm tổn thương quá nhiều

7 điều cần biết khi đi lần đầu tiên đi xe đạp leo núi-Ảnh 6

Vâng – điều đó dễ dàng xảy ra. Có lẽ không phải trên chuyến đi đầu tiên của bạn, hoặc thứ hai của bạn – hoặc ngày nào đó đang chờ bạn.

Thông thường khi bạn đi nhanh, bạn sẽ được theo dõi bất cứ điều gì có thể khiến bạn mất cân bằng. Đó là những khoảnh khắc chậm chạp mà bạn phải cẩn thận – khi bạn đang leo lên đỉnh của một ngọn đồi bạn sẽ phải chạm trán thậm chí là bị ngã vào những bụi cây…

Bất kể – vụ tai nạn đầu tiên là then chốt. Bạn sẽ nhận ra rằng nó không làm tổn thương đến thế, mà nó không phải là đáng sợ – và điều đó sẽ mang lại sự tự tin cho bạn.

 

Leave a Reply