Những gì bạn nên tìm hiểu để có thể chọn được chiếc lốp xe đạp tốt nhất

Những chiếc lốp xe đạp đua hay đường trường hiện tại có thể khiến bạn trông hơi mệt mỏi . Bạn có thể chọn một loại lốp mới hơn để có thể trải nghiệm.

Lốp là bộ phận cần nâng cấp rẻ nhất mà bạn có thể thực hiện ngay sau mỗi chuyến đi của mình và tất nhiên chúng sẽ tạo ra những điều kiện cho sự khác biệt đáng ngạc nhiên . Một bộ lốp tốt có thể khiến bạn nhanh hơn , thoải mái hơn .

Có rất nhiều loại lốp khác nhau cho bạn lựa chọn. Nếu bạn đang loay hoay chưa biết chọn loại lốp nào , hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây:

1.Tôi nên chọn lốp cho xe đường trường như thế nào?

Những gì bạn nên tìm hiểu để chọn lốp xe đạp tốt nhất

Lốp dành cho xe đạp đường trường

Loại xe chính là điều kiện để bạn có thể quyết định lựa chọn lốp xe. Nếu bạn hay đi trên đường nhiều sỏi hoặc nhiều ổ gà thì bạn hãy chọn và xem xét những chiếc lốp chống thủng và trọng lượng nhẹ.

Nếu bạn thường xuyên đi trên những con đường mùa hè khi bề mặt không có những mảnh vụn thì bạn nên chọn lốp nhẹ là vô cùng tuyệt vời.

2.Tôi nên thay thế lốp xe như thế nào?

 

Những gì bạn nên tìm hiểu để chọn lốp xe tốt nhất - Ảnh 2


Một số lốp có chỉ số mòn, sẽ biến mất trong suốt tuổi thọ của lốp

Khi thay thế lốp xe của bạn không được đặt bằng đá, và thay đổi từ lốp xe sang lốp. Một số có các chỉ số mòn, thường là một dấu chấm hoặc đường rãnh ở giữa lốp xe mà sẽ mòn đi trong suốt cuộc đời của lốp xe. Trong hầu hết các trường hợp các chỉ số này cho thấy dấu hiệu tốt đẹp về sự tồn tại của lốp xe của bạn, nhưng chúng không hoàn hảo.

Đối với lốp xe không có những dấu hiệu này, hãy để mắt tới những vết rách và vết cắt trên lốp và vỉa hè, ‘xé lốp’ hoặc phần phẳng ở giữa lốp xe, hoặc bất kỳ lumps lẻ hoặc phồng lên. Nếu vết cắt và vết rạn sâu, bạn có thể thấy vải bên trong vỏ bọc hoặc bạn đã nhận thấy sự gia tăng số căn hộ bạn đang nhận, đó là thời gian cho một bộ lốp xe mới.

3.Các loại lốp

Lốp xe đạp đường trường thường có 3 kiểm chính là nhúm , ống  và không có ống

Lốp xe đạp đường bộ có ba kiểu: nhúm, ống và không có ống.

+Lốp Clincher

 

Đây là chiếc lốp phổ biến nhất cho xe đạp đường trường , chúng ta hoàn toàn sẽ có thể thiết lập những tính năng quen thuộc cho lớp vỏ bọc ngoài cùng ống bên trong riêng biệt. Mọt ưu điểm chính cho thợ sửa chữa là họ sẽ cố định một bên lốp tương đối dễ dàng , sau đó sử dụng đòn bẩy để tháo lốp thay săm bị thủng , cài lại lốp sau đó có thể bơm phồng lên .

Những gì bạn nên tìm hiểu để chọn lốp xe tốt nhất

Có tới hai loại lốp xe đạp là lốp gấp được và không gấp được . Loại lốp gốp được có thể làm từ loại vải bền và cứng như Kevlar mà không kéo dài nhưng có thể – như tên cho thấy – được gấp lại. Lốp không gấp lại thay vào đó có một hạt thép không uốn cong.

Lốp gấp thì đắt hơn nhưng cũng nhẹ hơn và nhanh hơn. Thêm vào đó, nó thường nhạy hơn.

+Lốp ống

Tubulars là những gì mà những tay đua chuyên nghiệp sử dụng. Những lốp xe hiệu năng cao này có ống được khâu trực tiếp vào vỏ ngoài và sau đó dán vào một bánh hình ống .

Những gì bạn nên tìm hiểu để chọn chiếc lốp xe tốt nhất

Lốp dạng ống

Nhiều người ủng hộ bằng lốp ống cho cảm giác của họ. Tuy nhiên, hai lợi thế lớn đối với ống là sức đề kháng của chúng hơi kém , nơi mà ống bị vỡ khi bị mắc kẹt giữa rìa và một chướng ngại vật có độ sắc nét, và nếu lốp bị đâm thủng, nó sẽ gắn vào rìa, cho phép Tay đua để tiếp tục cưỡi trong một thời gian ngắn trong một trường hợp xấu nhất. Vòng ống thường nhẹ hơn.

Một điểm bất lợi đó là Bất lợi – một điều mà người đi xe đạp thường xuyên quan tâm hơn nhiều so với những thuận lợi – là lốp được gắn liền với rìa, làm cho việc sửa chữa bên đường trở nên rất khó khăn. Hai lựa chọn của bạn đang sử dụng một hộp mực bơm bổ sung có chứa sealant hoặc rách lốp đã bị thủng và thay bằng lốp xe mới – điều đó rõ ràng có nghĩa là cưỡi với lốp dự phòng nói trên.

Bạn có thể (cẩn thận) đi xe về nhà trên một lốp dự phòng kéo dài lên một vành, nhưng sau đó bạn cần phải keo ống mới này trước khi đi tiếp. Gắn một cái ống cũng không có bánh, và lắp đặt không chính xác có thể gây ra lốp xe lăn ra khỏi và làm hỏng.

+Lốp không săm

Lốp không săm cũng đã từng là trụ cột của thế giới khi đi xe đạp trên núi trong một thời gian . Lốp này không có ống lồng cũng không cần tới ông trong. Mà thay vào đó là lốp và viền khớp lại với nhau để tạo nên một con dấu kết hợp với một thân van đặc biệt và chất trám lỏng nằm phía trong của lốp. Phần khớp giữa bánh xe phải đảm bảo kín và một số bánh xe tương thích với lốp không săm.

Những gì bạn nên tìm hiểu để chọn lốp tốt nhất

Lốp không săm

Ưu điểm của các thiết lập không có vách là chúng ít bị tổn thương đến bên trong và giảm được tính chống lăn vì không có ma sát từ ống bên trong. Khi không có ống bạn có thể chạy với một áp xuất lốp thấp hơn mà không sợ phẳng lặng. Các chất trám lỏng phía bên trong lốp cúng ẽ nhanh chóng phá các lỗ nhỏ và có nghĩa là lốp tiếp tục giữ không khí.

Tuy nhiên lốp của xe này có phần không được hoàn hảo . Vỏ bọc của chúng thường dày và nặng hơn so với các lốp xe có giá tương đương nhau.Và tất nhiên chúng rất khó để phù hợp nên đòi hỏi máy nén khí học bơm flash đặc biệt để lắp đúng lốp . Những giọt nước mắt lớn trong lốp xe cũng có thể yêu cầu một ống để sửa , nó có thê

4.Ý nghĩa thông số trên lốp

Trên lốp xe thường in rất nhiều con số . Nếu như bạn đọc được thông số là 700c x 23mm hoặc 700 x 25mm. Những con số có ý nghĩa gì? Con số đầu tiên (700c) đề cập đến kích thước bánh xe, tiêu chuẩn trên xe đạp đường bộ. Số thứ hai (25mm) là chiều rộng của vỏ.

Xu hướng hiện nay là lốp 25mm so với các mẫu cũ hơn 23 hoặc 21mm như vậy người cưỡi sẽ họ sẽ thoải mái hơn và đi thường nhanh hơn.

Theo những thử nghiệm trong phòng thí nghiệm độc lập do Wheel Energy thực hiện, chiếc chìa khóa để giảm thiểu sức đề kháng lốp của lốp xe là giảm năng lượng bị mất đi do biến dạng vỏ, chứ không phải giảm thiểu viền tiếp xúc. Lốp rộng cung cấp một miếng vá liên lạc rộng hơn và ngắn hơn. Với tất cả các yếu tố khác – chẳng hạn như áp suất không khí và mặt đường – đều giống nhau, miếng vá tiếp xúc ngắn hơn này cho phép lốp ‘phồng lên’ ít hơn và nhìn thấy một đoạn ngắn hơn của mặt lõm chệch hướng . Năng lượng bánh xe tuyên bố một kích thước 25mm rộng sẽ có 5 phần trăm cán kháng thấp hơn trung bình so với cùng một lốp 23mm.

Với ngành sản xuất xe đạp đua hiện nay đang trải qua rất nhiều biến đổi do sự xuất hiện của rất nhiều những chiếc xe đạp leo núi , có khả năng tiếp cận với nhiều bề mặt khác nhau . Có rất nhiều thương hiệu đang thử nghiệm để tìm ra loại lốp chất lượng hơn .Nhưng độ rộng lốp thực sự vẫn sẽ chỉ giới hạn bởi những gì khung và phanh có thể xử lý.

 

Leave a Reply