Những lỗi hỏng hóc thường gặp về xích khi đạp Fixed Gear

Không riêng gì ở xe đạp Fixef Gear mà ở tất cả các loại xe đạp ,xích là bộ phận quan trọng kết nối giữa trục líp trước và líp sau tạo thành hệ chuyển động cho xe. Trong quá trình sử dụng , xích cần được chăm sóc và tra dầu thường xuyên để luôn được trơn tru. Xích xe đạp cần được lắp đúng vị trí  để có thể ăn khớp với líp . Sau một thời gian đi xe đạp để xe luôn hoạt động tốt tránh gặp phải những rắc rối khi di chuyển bạn nên chú ý thay xích mới .

Các lỗi thường gặp phải khi đi xe đạp Fixed Gear

Trùng xích xe

 

Những lỗi thường gặp về xích khi đạp Fixed Gear

Qua thời gian , xe đi nhiều quãng đường, xích xe đạp phải hoạt động rất nhiều. Các thao tác gập và duối khi tiếp xúc với các bánh răng ở líp trước và líp sau khiến cho xích bị mòn đi dần dần và rời khiến cho nó rộng ra và rời khỏi vị trí ban đầu . Xích lúc này bị trùng đi, khi đạp sẽ không còn được chắc nữa. Cho nên muốn hoạt động tốt như ban đầu hãy xem xét cắt mắt xích hoặc thay xích mới.

Xích bị trượt khỏi bánh răng và tuột ra

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc trượt xích ( trượt cá) và tuột ra khỏi hệ thống chuyển động líp và đùi đĩa. Nguyên nhân có thể do :

– Xích có độ dài quá khiến cho bị trùng và trượt ra khỏi bánh răng. Cách khắc phục trong trường hợp này là cắt bớt mắt xích sao cho vừa vặn với hệ chuyển động. Trong trường hợp các mắt xích bị ăn mòn nhiều quá thì nên thay thế bằng xích mới.

 

Những lỗi thường gặp về xích khi đạp Fixed Gear

 

– Xích bị bám quá nhiều bụi bẩn , bị khô vì không được tra dầu nên dẫn đến rỉ sét gây rít bánh răng khó khăn trong việc chuyển động dẫn đến trượt cá. Nên tra dầu cho xích 2 tuần/lần và sau khi đi mưa về hãy lau và rửa sạch xe để tránh bùn bám vào xích.

-Kiểm tra xem xích có bị lỏng quá hay chặt quá không để có thể chặt bớt mắt xích hoặc thêm một mắt vào để nới lỏng xích.

Mắt xích bị hỏng hoặc bị rít

 

Những lỗi thường gặp về xích khi đạp xe Fixed Gear

Do quá trình sử dụng , mắt xích có thể bị lỏng hóc khiến cho xích bị rão hoặc bị méo so với ban đầu khiến lúc này xích không còn ăn khớp với bánh răng.

Có thể tận dụng những mắt xích của xích cũ để thay thế hoặc dùng kềm để chỉnh lại mắt xích cho phù hợp.

 

Xích bị đứt

Do quá trình ăn mòn kim loại hoặc do lắp đặt không đúng khiến cho hệ chuyển động bị sai khớp. Khi lực tác dụng của bánh răng ở líp trước  tác dụng lên xích, lực ghì rất lớn khiến cho xích bị đứt. Do vậy ngay lúc này bạn hãy nên thay ngay líp chứ đừng nên nối líp vì rất có thể xích sẽ bị đứt tiếp lúc nào không hay.

Xích xe bị lắp sai

Bạn nên đảm bảo rằng , chiếc xích của bạn luôn có đúng độ dài mà bạn cần . Nên mua đúng loại xích dành cho xe . Nếu xích không có độ dài chính xác , khiến cho việc chuyển số gặp khó khăn , xích bị trượt ra khỏi líp vì độ căng không đủ .

Với những lỗi thường gặp xảy ra với xích, bạn nên thường xuyên kiểm tra và tra dầu cho xích thường xuyên để phát hiện trước khi gặp những sự cố không mong muốn khi thực hiện những chuyến phượt trên những cung đường dài.

Leave a Reply