Những sai lầm lớn khi sử dụng thân trên  newbie thường mắc phải khi đạp xe

Đạp xe đạp tưởng chừng như công việc rất đơn giản chỉ cần có việc leo lên và đi . Nhưng đó không phải là tất cả , nếu bạn là một newbie chắc chắn rằng bạn chưa có những kỹ thuật chính xác khi đi xe và rất có thể sẽ gặp phải những lỗi cơ bản có ảnh hưởng tới hiệu xuất cũng như sức khỏe . Vậy những sai lầm đó là gì ? Hãy cùng tham khảo để tránh mắc phải , bên cạnh đó giúp tăng tốc, giữ vững tốc độ cùng cải thiện thể lực thật tốt.

Cử động thân trên quá mức

Rất nhiều người lấy toàn bộ hết sức lực của mình để có thể tăng tốc và đi với tốc độ cao , cố leo dốc. Nhưng ít ai có thể biết được rằng bạn chỉ có thể duy trì trong một thời gian rất ngắn sau đó sẽ gặp phải tình trạng nhức mỏi . Phần lưng và thân trên cần được giữ yên như một cái bản lề và tuyệt đối không nên cử động nhiều .

Những sai lầm khi sử dụng thân trên mà newbie mắc phải khi đạp xe

Rất nhiều người không biết được rằng lưng đóng vai trò rất quan trọng . Khi lưng được giữ yên nó mới có thể phát huy được những tác dụng tốt và giữ dây chằng , đồng thời giữ lực cho cả hai bên đùi . Do đó nên duy trì tư thế để thân trên càng tĩnh càng tốt . Đồng thời hai cánh tay lúc này nên cử động sao cho vừa đủ để cho nhịp đạp được đều hơn.

Nhấc thân trên quá đà

Đây là trường hợp khi lên dốc , thông thường đối với những người có kỹ thuật chuyên nghiệp banj chỉ cần vươn vai đến tầm để có thể lấy đà nếu vươn ra quá bạn có thể bi giảm tốc. Có rất nhiều người sử dụng cả thân nhấc ra khỏi yên vào xu hướng lao về phía trước nhưng í tai biết được khi sử dụng động tác như vậy trọng lượng sẽ bị dồn vào bánh xe phía trước khiến tốc độ giảm đi. Lúc này phần đầu sẽ không còn có thể chú ý và quan sát được phía trước.

Thân trên được sử dụng không đúng cách

Trong giai đoạn nước rút nên sử dụng ghi đông nhịp nhàng như động tác chèo thuyền để có thể cân bằng được lực với hai bên dây chằng của đùi . Không nên sử dụng thân trên quá sức với động tác lắc theo tay lái quá mạnh khiến cho chiếc xe lắc lư bên này bên kia làm cho xe vượt qua tầm điều khiển .

 

Leave a Reply