Những vận động viên xe đạp chuyên nghiệp thường ăn gì?

Để có thể đi xe đạp được hiệu quả , bạn có thể học hỏi các chuyên gia để có thể quản lý được cân nặng cũng như cải thiện được vốn sức khỏe của mình hiệu quả hơn.

Chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò rất quan trọng trong hoạt động đi xe đạp. Nó ảnh hưởng đến năng lượng cũng như hiệu quả đạp và cách bạn phục hồi sau khi tập luyện.

Thực phẩm rất quan trọng đối với các đội đua xe chuyên nghiệp. Bởi thế mà họ đã phải nhờ đến những đầu bếp và chuyên gia dinh dưỡng của chính họ để đảm bảo rằng những người đi xe đạp sẽ nhận được chính xác những gì họ cần cho mỗi bữa ăn và trong khi họ đi xe đạp

Những vận động viên đi xe đạp chuyên nghiệp thường ăn gì

Hannah Grant, tác giả cuốn The Grand Tour Cook Book và là đầu bếp của nhóm xe đạp thể thao chuyên nghiệp Tinkoff-Saxo, giải thích: “Khi bạn đốt cháy 4.000-6.000 calo trong một ngày, thật dễ dàng để  bản thân có thể thưởng thức bằng cách ăn uống tất cả những thứ gì . Nhưng đối với những người đi xe đạp chuyên nghiệp phải là những chuyên gia trong suốt 24 giờ mỗi ngày. Khả năng thực hiện của cơ thể trong thời gian dài phụ thuộc vào việc liệu các thực đơn xây dựng của nó được làm từ các thanh McDonald’s và Mars hay rau, thịt và siêu thức ăn .

1.Ăn gì khi trước khi đi xe?

Bắt đầu với bữa sáng của bạn , và nếu bạn đi xe đạp vào buổi sáng , thức ăn sẽ đóng vai trò là nhiên liệu cho toàn chuyến đi.

Tới thời điểm sáng sớm , có thể là 12 giờ kể từ bữa ăn cuối cùng của bạn  và qua đêm cơ thể của bạn sử dụng nhiên liệu để sửa chữa cơ và cung cấp glucose cho não . Khi giảm cân , những người ăn sáng thì nên ăn ít calo hơn trong ngày và có nhiều khả năng để sở hữu cân nặng khỏe mạnh.

Mục đích là để carbohydrate chậm giải phóng, nên bổ sung nguồn protein và ít nhất một trái cây hoặc rau để tăng hồ sơ dinh dưỡng của mỗi ngày.

Ngay cả khi bạn đang vội vã, có rất nhiều bữa ăn sáng nhanh chóng có thể ăn được khi đang di chuyển, đơn giản nhất trong số đó là smoothie.

Ba bữa sáng cho xe đạp

Những vận động viên đi xe đạp chuyên nghiệp thường ăn gì -Ảnh 2

  • Cháo làm bằng sữa hoặc đậu nành với quả tươi, chuối và hỗn hợp hạt
  • Trứng chiên bánh mì nướng với cà chua nướng
  • Smoothie làm bằng chuối, bơ hạt nhân, sữa và yến mạch

2.Trong chuyến đi của bạn

Nếu bạn đang cưỡi trong hơn một giờ bạn sẽ cần phải uống thêm carbohydrate. Cách dễ nhất để làm điều này là với đồ uống thể thao. Tuy nhiên, thực phẩm tự nhiên như chuối và trái cây khô cũng có hàm lượng carbohydrate cao.

Mục đích của bạn là uống 60g carbohydrate trong mỗi giờ tập thể dục. Điều quan trọng là không ăn nhiều hơn bạn cần, vì dạ dày của bạn sẽ đấu tranh để tiêu hóa nó trong khi tập thể dục và điều này sẽ dẫn đến buồn nôn hoặc đau dạ dày.

3.Sau khi đi xe

Khi bạn hoàn thành quá trình cười của bạn nên được để thay thế năng lượng chi tiêu để các glycogen cơ bắp của bạn được lưu lại và cung cấp đủ protein để sửa chữa cơ bắp. Bữa ăn của bạn cần chứa 20-40g protein và khoảng 60-80gram carbohydrate.

Bạn nên thêm nhiều rau vào bữa ăn phục hồi của bạn, để tăng lượng carbohydrate và cũng để đảm bảo bạn nhận được nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ đủ cho sức khoẻ ruột.

 

 

Leave a Reply