Phát động chiến dịch Kickstarter cho cuộc sống an toàn với thiết bị ánh sáng thông minh

Hiện nay cuộc sống đô thị vô cùng bận rộn , người đi xe đạp thì luôn phải tự tìm cho mình cách an toàn khi tham gia giao thông . Liệu có cách nào nhanh hơn một trình điều khiển để các tay đua có thể phản ứng nhanh hơn?

Brainy Bike Light là một trong những nhà phát minh tâm lý học hành vi , ông đã nghĩ ra cách để cải thiện sự an toàn bằng việc cắt giảm thời gian cần điều khiển để xem xét và thấu hiểu sự hiện diện hành vi của người đi xe đạp. Qua cuộc thử nghiệm , chúng ta có thể thấy được rằng , bộ não có thể nhận biết các ký hiệu một cách hiệu quả hơn các đối tượng  thông qua biểu tượng chiếc xe đạp thắp sáng có thể được kích hoạt các bộ phận dễ bị tổn thương liên quan .

Phát động chiến dịch Kickstarter cho cuộc sống an toàn với thiết bị ánh sáng thông minh

Hầu hết các vụ tai nạn xe đạp trong đô thi được gây ra bởi xe ô tô hoặc do xe taxi đâm người đi xe đạp từ phía sau chiếm 25% . Theo số liệu thống kê cho thấy trong những người đi xe đạp tại Anh có tới 19.000 người bị thương mỗi năm do tai nạn giao thông được báo cáo trong đó có tới 3000 người bị thương nặng hoặc bị giết. Và những con số này không hề bao gồm vô số các báo cáo bị bỏ lỡ.

Viêc đầu tiên khi mà Brainy Bike Light ra mắt vào năm 2014 đó là nó được đặt trên một hình vuông bằng nhựa gắn vào khung xe đạp . Bây giờ nó có hình tam giác , đây là hình cảnh báo dê nhận biết nhất để người dùng có thể điều khiển bản năng phản ứng . Các phiên bản mới có thể được cắt bớt cho quần áo , mũ bảo hiểm , túi xách .

Phát động chiến dịch Kickstarter cho cuộc sống an toàn với thiết bị ánh sáng thông minh

Vào hôm này , vào một ngày của Cycle Show diễn ra tại Birmingham’s NEC. Hollingworth khởi động chiến dịch Kickstarter đầu tiên của mình trong việc hỗ trợ của dự án. Nó tìm cách tăng 15.000 £ để tài trợ cho một hoạt động nhỏ của cả hai phiên bản màu đỏ và màu trắng của hình tam giác ánh sáng . Chiến dịch này sẽ khởi động từ 22/9 đến ngày 30/10.

Ông Hollingwoth nói :” chúng tôi đã yêu các hưởng ứng chúng tôi đã nhận với bản gốc Brainy Bike Lights nhưng nhanh chóng nhận thấy một nhu cầu cho một phiên bản nhỏ hơn nữa có thể sạc lại. Một ánh sáng linh hoạt hơn có thể sửa chữa mũ bảo hiểm , balo cũng như tất cả xe đạp .

 

Giáo sư Charles Spence tại phòng thí nghiệm tâm lý học thực nghiệm tại Đại học Oxford cho biết các đèn chiếu sáng, “biểu tượng ánh sáng chiếc xe đạp này có thể làm cho một đóng góp lớn cho đường đua xe đạp trở nên an toàn hơn.”

 

Leave a Reply