Phát triển xe đạp công cộng còn rất nhiều rào cản

Hiện nay việc đưa xe đạp vào đô thị để giảm lượng ùn tắc và những tai nạn giao thông đang là một trong những giải pháp nhằm có thể giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông . Việc xây dựng những tuyến đường sắt trên cao trong nội đô cùng với sự tăng cường của xe bus giúp cho người dân có thể đi lại dễ dàng hơn.

Nhưng đánh giá về hạ tầng giao thông , các chuyên gia giao thông cho rằng có rất nhiều bất cập về việc xây dựng cơ sở hạ tầng cùng với hàng lang pháp lý để có thể bảo vệ được những người đi xe đạp , việc xe đạp tham gia cùng với những phương tiện giao thông đang gây trở ngại lớn.

Phát triển xe đạp công cộng còn rất nhiều rào cản

Ngay từ đầu năm 2014, thủ tướng chính phủ đã ban hành rất nhiều những văn bản nhằm để thực hiện rất nhiều giải pháp phát triển nhằm để phát triển các hình thức giao thông trong những thành phố lớn.

Hiện nay trên cả nước ta có rất nhiều thành phố trực thuộc trung ương bao gồm Hà Nội , thành phố Hồ Chí Minh , Đà Nẵng , Hải Phòng đã thực hiện phê duyệt và triển khai thí điểm những dịch vụ xe đạp công cộng để có thể giúp người dân đi lại dễ dàng hơn.

Theo như những chuyên gia nhận định , xe đạp là một trong những phương tiện mang lại nhiều lợi ích cho công đồng , ngoài việc cải thiện môi trường nó còn giúp cải thiện sức khỏe , cải thiện được chất lượng cuộc sống và sức khỏe cho người dân . Học tập những nước trên thế giới triển khai rất nhiều những mô hình cho thuê xe đạp tiết kiệm đem lại những chi phí thấp , hạn chế sự ô nhiễm về môi trường giúp nó chiếm ít không gian hơn.

Trò chuyện với ông Khuất Việt Hùng nguyên là Phó Chủ tịch phụ trách về an toàn giao thông đã cho rằng, để giải quyết những bài toán về giao thông hiên nay việc phát triển những loại hình vận tải như tàu cao tốc hay xe bus sẽ đem lại những kết nối hữu hiệu về các điểm trung chuyển , các bến xe cùng những nhà ga ở trong thành phố.

Trong khi sở GTVT đưa ra phương án thì có rất nhiều người dân tỏ ra rất thích thú và ủng hộ nhưng một số tỏ ra rất lo ngại về việc sử dụng xe đạp liệu có tiện hay không khi dòng chảy xe đạp đang hỗn hợp .

Phát triển xe đạp công cộng còn rất nhiều rào cản

Tại Việt Nam , không như những nước khác trên thế giới , việc sử dụng xe đạp để tham gia giao thông còn mang tính chất riêng lẻ cá nhân chưa mang tính chất cộng đồng do vậy cần có những khuyến khích để người dân có thể có thêm những động lực đi xe đạp . Trong quá trình quy hoạch giao thông hiện nay , các thành phố nên đưa ra những tính toán mới , nhằm có thể đưa được xe đạp trở thành phương tiện giao thông nhằm kết nối với các phương tiện khác . Đồng thời , cần có những điều chỉnh , cùng với việc bổ sung nhằm quy hoạch lại được mạng lưới hệ thống giao thông. Xây dựng những điểm nhằm tập kết xe đạp tại gần những khu như nhà ga hay bến tàu để tạo được điều kiện thuận lợi tối đa cho người đi.

Nhằm đảm bảo hệ thống hạ tầng để có thể hỗ trợ đắc lực được cho những người đi xe đạp cần xây dựng làn đường riêng để đảm bảo an toàn cho những người đi xe bên cạnh đó đưa ra những chế tài và luật định để đảm bảo an toàn giao thông.

Leave a Reply