Phượt thủ lần đầu tiên đi phượt cần lưu ý điều gì?

Phượt là hình thức được rất nhiều bạn trẻ yêu thích bởi nó mang lại rất nhiều trải nghiệm và thể hiện được cá tính khác biệt của riêng bạn . Hãy phượt để cùng khám phá bản thân. Phượt xe đạp rất thú vị , hình thức này được ưa chuộng ở rất nhiều nước . Có những người sử dụng xe đạp để đi phượt qua rất nhiều các quốc gia và vùng lãnh thổ để có thể cảm nhận được văn hóa và cuộc sống . Vậy để có thể có một chuyến phượt tuyệt vời thì những lưu ý hữu ích nào thiết thực cho bạn? Hãy cùng khám phá những lưu ý dưới đây nhé!

 

1.Lựa chọn quãng đường ngắn cho hành trình đầu tiên

Phượt thủ lần đầu tiên đi phượt cần lưu ý điều gì- Ảnh 1

Những người mới bắt đầu với bộ môn phượt thường chưa có những nghiệm để có thể chuẩn bị tốt cho chuyến hành trình . Họ vẫn còn bỡ ngỡ và dường như chưa thể quen đi di chuyển cũng như thích nghi một cách dễ dàng với những trường hợp có thể xảy ra .

2.Đi cùng bạn đồng hành tin cậy

Khi bắt đầu bước vào những cuộc hành trình, việc đi một mình có thể khiến bạn lạ lẫm và không quen. Hãy tìm kiếm cho mình một người bạn có thể đồng hành cùng trong những chuyến đi của mình . Nhờ có những người bạn mà bạn có thể tham gia những chuyến hành trình của mình .

Những người bạn đồng hành sẽ là những người đóng vai trò hết sức quan trọng cùng đồng hành và trải nghiệm với bạn, đóng góp ý kiến . Hãy chọn những người quen biết đi cuộc hành trình thêm sôi nổi hơn , hào hứng hơn để tránh sự lạch long . Nếu là người lạ nên chọn những người phải hết sức tin cậy.

Hãy lựa chọn những người trưởng đoàn đáng tin cậy và nhớ rằng có đủ những thông tin về họ để đảm bảo cho chuyến đi của bạn an toàn hơn .  Không nên chủ quan và nhớ hãy cảnh giác với những tin lừa đảo được đăng trên những group lớn và mạng xã hội.

 

3.Nắm rõ số lượng thành viên tham gia

Để chuyến đi được đảm bảo an toàn , hãy cân nhắc thật kỹ số lượng người tham gia . Một đoàn phượt dù có trưởng đoàn giỏi đến mấy cũng không thể nào đảm bảo hết sự an toàn cho tất cả các thành viên tham gia được . Nếu biết kiểm soát được số lượng , bạn sẽ đảm bảo được an toàn cho suốt chuyến đi.

 

4.Trang bị những kiến thức cần thiết cho chuyến đi

Những kiến thức cần trang bị trong những chuyến hành trình sẽ không thể thiếu được , nó sẽ giúp ích rất nhiều cho những nơi bạn sắp đặt chân đến . Đó không chỉ là kiến thức trong những nơi bạn đến mà là cả những kiến thức trên suốt hành trình dài . Việc nắm vững những kiến thức giúp cho bạn có thể linh hoạt và tùy biến xử lý được những tình huống bất ngờ.

 

5.Chuẩn bị đồ đạc , tư trang tốt

Hãy tự trang bị cho mình đồ bảo hộ như mũ , bảo vệ đầu gối , chân tay , kinh chắn gió , găng tay…để hạn chế tối đa những nguy hại có thể xảy ra đối với bạn và hạn chế những tai nạn đáng tiếc bất ngờ có thể xảy ra.

 

6.Giữ gìn sức khỏe , đảm bảo đủ cho chuyến đi

Phượt thủ lần đầu tiên đi phượt cần lưu ý điều gì- Ảnh 2

Nhằm đảm bảo có một chuyến đi trọn vẹn , việc quan trọng là bạn nên giữ gìn sức khỏe để có thể nỗ lực cho cả chuyến đi. Mỗi người nên giữ cho mình một tinh thần thoải mái , lạc quan hơn để chủ động trong mọi tình huống. Trong trường hợp sức khỏe không đảm bảo , không nên tham gia vào chuyến đi.

 

7.Được sự ủng hộ từ gia đình

Khi bắt đầu một chuyến đi xa lần đầu tiên , chắc hẳn người lo lắng nhất sẽ là gia đình bạn . Hãy đảm bảo rằng chuyến đi này có được sự đồng thuận và ủng hộ của mọi người , như vậy bạn mới có thể yên tâm hơn và thoải mái hơn cho chuyến hành trình.

 

 

Leave a Reply