Rượu bia ảnh hướng tới việc đạp xe của bạn thế nào

Đạp xe và uống rượu có thể nguy hiểm hơn bạn nghĩ. Ở nhiều quốc gia, khi bạn uống rượu quá nhiều dẫn tới mất kiểm soát mà vẫn lái xe có thể bị phạt rất nặng.Hãy kiểm soát được cuộc vui không nên uống quá nhiều khi vẫn còn phải lái xe hoặc có cuộc đua quan trọng vào hôm sau.

1: Những ảnh hưởng ngắn hạn

Uống rượu có thể dẫn đến mất nước do tác dụng lợi tiểu của nó. Điều này có thể trầm trọng thêm do đổ mồ hôi, làm giảm hiệu suất và tăng nguy cơ quá nóng.

Gan phải làm việc chăm chỉ để thải vỡ rượu và chất độc, vì vậy nó không thể giải phóng glycogen – nguồn cung cấp glucose cần thiết cho năng lượng.

2: Những ảnh hưởng lâu dài 

Rượu là calorific – một ly bia chứa khoảng 180 calo, một ly rượu 175ml 160.

Nó cũng can thiệp vào khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể và làm giảm chất béo. Uống quá nhiều rượu cũng có thể có những ảnh hưởng tiêu cực đến nhịp tim, tăng trưởng cơ và phục hồi sau chấn thương.

Các hướng dẫn gợi ý tối đa 14 đơn vị mỗi tuần và không quá bốn đơn vị mỗi ngày đối với nam giới, ba đơn vị mỗi ngày cho phụ nữ – một đơn vị bằng một lượng tinh thần duy nhất, nửa ly lager hoặc hai phần ba lượng ly 125ml rượu nho.

 

Leave a Reply