Sản xuất xe đạp gấp nhẹ nhất thế giới

Năm ngoái, một cuộc phát động có trụ sở đặt tại London tìm nguồn tại trợ cho Hummigbird, được tuyên bố nó sẽ là chiếc xe đạp nhẹ nhất thế giới. Sau khi đã đạt được mục tiêu của nó là 6,7kg được làm bằng sợi carbon đã trở thành một sản phẩm thực tế với sự giúp đỡ từ ekip thợ ô tô thể thao chuyên nghiệp.

Sản xuất xe đạp gấp nhẹ nhất thế giới

Sản phẩm cuối cùng chắc chắn có ánh sáng là một phần của chương trình sắp xếp với mục tiêu chỉ 6,7kg . Sợi carbon được sử dụng cho các khung hình , ngã ba và ghế sau , ngoài ra cơ chế gấp tối giản đã được thiết kế để duy trì sự căng xích cũng như thiết kế sao cho trọng lượng nhẹ nhất.

Sản xuất xe đạp gấp nhẹ nhất thế giới

Mặc dù so với thiết kế ban đầu có thể nặng hơn nhưng nó lại nhẹ hơn so với dòng Allen Sports Ultra X và Pocket Rocket Super Pro, cả hai mẫu này đêu có thiết kế ban đầu nhẹ hơn chiếc xe gấp thông thường trên thế giới khi ra mắt.Nếu bạn đã sẵn sàng cho cuộc mạo hiểm xuống đường thì chiếc A-Bike 5,4 kg nhẹ hơn nhưng những bánh xe bé nhỏ và chiếc khung lẻ của nó khiên cho nó trở thành xe đẩy mua sắm hơn là xe đạp.

Sản xuất xe đạp gấp nhẹ nhất thế giới

Hầu hết các xe đạp gấp đều có trọng lượng lên tới 12kg . Ông Petre Craciun nói “ Tôi muốn thiết kế một cái gì đó thật sự khác biệt , không chỉ bằng một nửa trọng lương của xe đạp gấp hiện có , nhưng một sản phẩm  với phong cách đặc biệt nó sẽ được bắt mắt hơn , mọi người có thể nhận biết sự tự hào khi cưỡi lên nó.

Hai mô hình hoàn toàn khác biệt của Hummingbird sẽ được cung cấp đó là : một đơn tốc độ và một năm tốc độ . 5 tốc độ sẽ có một đơn vị trung tâm nội bộ từ SRAM hoặc Sturmey- Archer . Người mua cũng có thể lựa chọn giữa bánh xe 16 hoặc 20 inch, mặc dù xe 20 icher sẽ thêm khoảng 500g với tổng trọng lượng .

Sản xuất xe đạp gấp nhẹ nhất thế giới

Những chiếc xe đạp đang được xây dựng và sẽ đưa vào thử nghiệm bởi Prodrive , sẽ được bán ra thị trường vào đầu năm tới . Không có một thông tin nào về giá cả , nhưng mức giá mong muốn cho Hummingbird là từ US $ 2,650 và $ 2,875 trên trang Kickstarter vào  năm ngoái.

 

Leave a Reply