Sử dụng cách chống lại những nguy hiểm – Mẹo để đi xe đạp an toàn

Theo một nghiên cứu gần đây cho biết có tới 85 triệu người Mỹ đi xe đạp ít nhất là thỉnh thoảng. Đó là một tin tốt và là hình thức tuyệt vời để tập thể dục mà không đề cập tới một tấn vui vẻ . Tuy nhiên cũng giống như bất kỳ hoạt động ngoài trời nào . Điều quan trọng là bạn phải phát triển thực hành thói quen an toàn để bạn có thể tiếp tục tận hưởng từng chuyến đi.

Luôn luôn mang mũ bảo hiểm

Sử dụng cách chống lại những nguy hiểm - Mẹo để đi xe đạp an toàn-1

Những thương tích liên quan đến đầu chiếm gần nhưu 60 phần trăm tất cả các ca tử vong có liên quan đến xe đạp. Việc đội mũ bảo hiểm sẽ giúp bạn có thể ngăn ngừa hơn một nửa số người chết và hàng ngàn người khác bị chấn thương nghiêm trọng đặc biệt là đối với trẻ em.

Chọn mũ phù hợp

Khi bạn chọn một chiếc mũ bảo hiểm , bạn hãy tìm một màu phù hợp theo sở thích và đảm bảo phù hợp với nó. Khi bạn đang được trang bị đúng cách mũ bảo hiểm của bạn sẽ không bị xê dịch nhiều khi bạn di chuyển mà luôn chắc chắn bảo vệ đầu tối ưu trong mọi trường hợp.

Kiểm tra phanh của bạn

Trước mỗi một chuyến đi , hãy kiểm tra phanh trước và để đảm bảo cho chúng có thể hoạt động đúng . Phanh xe có thể làm việc đúng cách là sự phòng vệ tốt nhất cho bạn khi gặp những tay lái không chú ý trên đường.

Tham gia giao thông an toàn

Bạn không bao giờ được đi ngược lại giao thông mà hãy tuân theo những dấu hiệu trên đường phố và quan sát những người đi xe hơi, đi bộ và những người đi xe đạp khác . Điều quan trọng là nên sử dụng các tín hiệu bằng tay để cành báo các trình điều khiển về ý định của bạn.

Quan sát và phản ứng nhanh chóng

Cố gắng liên lạc bằng mắt thường và lái xe khi đi vào những giao lộ hoặc quay đầu. Bằng cách đó , bạn sẽ biết được rằng nếu họ nhìn thấy bạn bạn có thể phản ứng nhanh chóng hay không. Khi có ánh sáng đèn đỏ hãy dừng lại phía trước . Đừng đợi bên cạnh chiếc xe ở điểm mù của lái xe. Khi đi xe trên đường hẹp hoặc những con đường uốn lượn hãy đi sau ô tô chứ không phải sang một bên . Nếu như chiếc xe muốn vượt qua , hãy mặc một bộ quần áo tươi sáng nhiều màu sắc và thiết bị phản chiếu để có thể nhìn thấy được tối đa.

Quan sát cho người đi bộ

Khi đi gần những người đi bộ hãy đi chậm , không đi trên vỉa hè và có thể dự đoán được trước khi nào họ có thể bước trước bạn. Khi tiếp cận từ phía sau hãy lịch sự lên tiếng hoặc rung chuông.

Bảo vệ

Sử dụng cách chống lại những nguy hiểm - Mẹo để đi xe đạp an toàn-2

Các mối nguy hiểm khác để theo dõi bao gồm đường trơn do mưa ướt , gia sức qua đường hay đường ray của xe lửa . Tất cả chúng có thể gây trơn trượt khi ướt . Vì thế nên đi chậm và quan sát chúng thật kỹ để không xảy ra va chạm hay ngã.

Lắng nghe

Luôn lắng nghe để nhận biết những gì đang xảy ra như những tín hiệu cảnh báo nguy hiểm để có thể phòng tránh

Đạp xe vào ban đêm

Có thể có vẻ hơi nản lòng , nhưng việc cưỡi xe vào bạn đêm có thể là một trải nghiệm vô cùng phấn khởi. Bạn cần nhớ mặc quần áo sáng màu , sử dụng băng phải chiếu . Đảm bảo có đèn hoạt động phía trước và sau xe của bạn. Với cách đó bạn có thể nhìn thấy đường phía trước mặt bạn tốt hơn , dễ dàng hơn cho ô tô và những người đi xe đạp khác quan sát.

Xem thêm :

Leave a Reply