Tập luyện xe đạp không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe

Đi xe đạp mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như vận động tay , chân và các cơ xương , giúp bạn có một thân hình cân đối và đặc biệt giảm được những nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch hay đau khớp gối .Nhưng nếu không biết đạp xe đúng cách sẽ khiến cho phản tác dụng đối với sức khỏe. Vậy làm sao để có thể đạp xe đúng cách?

Với một số người việc đi xe đạp như là một phương pháp rèn luyện sức khỏe để có thể tiết kiệm chi phí . Tuy nhiên , nếu bạn đi xe đạp quá nhiều rất có thể sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản .

Tập luyện xe đạp không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe

Ngay vào năm 1997 , Goldstein đã công bố một dự án nghiên cưới của mình ghi nhận rằng :” trong lúc đi xe đạp do phần sức ép từ phía bụng dưới và 2 bên háng những mạch máu ở khu vực này sẽ khiến cho lượng máu dẫn xuống phía dưới dương vật bị hạn chế . Hoặc nếu bạn di chuyển bằng xe đạp với cường độ mạnh chắc chắn dương vật cũng sẽ chịu những ảnh hưởng nhất định.

Ông Goldstein cũng đã đưa ra những khẳng định về việc đi xe đạp chính là một trong những căn nguyên dẫn tới trường hợp liệt dương ở Mỹ . Hiện nay tuy vẫn không có những số liệu thống kê thực tế nhưng đây vẫn là nỗi lo sợ của rất nhiều người đang đam mê môn xe đạp trên toàn thế giới .

 Một trong những nghiên cứu khác của nhà kỹ thuật thuộc trường Đại học California ( Mỹ) đã cho biết trung bình có tới 4000 người đi xe đạp phải chịu những tổn thương nơi bộ phận sinh dục. So với người lớn , trẻ con đi xe đạp và phải tới các phòng khám cấp cứu vì bị tổn thương bộ phận này gấp 10 lần . Tuy nhiên tỉ lệ nam giới cùng bé trai chỉ chiếm 61% thương tích khi đi xe đạp so với phụ nữ.

Tập luyện xe đạp không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe

Trong thực tế , đạp xe đạp mang lại rất nhiều những tác dụng tốt cho cơ thể nếu đi đúng phương pháp và đúng với thời lượng. Vận động thường xuyên sẽ giúp cho vùng đùi , bụng, mông được cải thiện đáng kể , giảm được stress cùng với việc tiết kiệm và bảo vệ môi trường . Rất nhiều người đã chọn xe đạp điện như là một hình thức và biện pháp hợp lý để có thể cải thiện và cân bằng việc luyện tập và sức khỏe sinh sản .

Với những người đam mê và có sở thích với xe đạp thể thao , để có thể hạn chế được những tác động xấu với môi trường bạn có thể chọn những mẫu xe đạp thể thao không có yên như Fliz để giảm sự tác động của yên trongg suốt quá trình di chuyển đối với cơ quan sinh sản.

Leave a Reply