Thành phố Luân Đôn trang bị đèn Laser cho hơn 11500 chiếc xe đạp

Xem thêm:

Ngày nay nếu đến với thủ đô Luân Đôn chắc chắn rằng bạn sẽ được chiêm ngưỡng thoải mái những Kios hay những cửa hàng cho thuê những mẫu xe đạp đặc biệt. Và điểm đặc biệt hơn nữa là những chiếc xe đạp này sẽ được trang bị những bộ đèn laser có thể cảnh báo cho những người tham gia giao thông trên đường .

Một trang là Slashgear đã cho biết , ngay từ hồi đầu tuần , người lãnh đạo của Luân Đông là thị trưởng Boris Johnson MP đã cùng quản lý một trang giao thông thủ đô do một chính phủ Anh điều hành tên là Transport for Luân Đôn cùng ngân hàng là Santander đã lên kế hoạch trang bị những chiếc đèn Blaze laser cho hơn 11.500 mẫu xe đạp đang nằm trong khuôn khổ dịch vụ của Santander Cycles.

Xe đạp được trang bị đèn laser
Được biết Santander Cycles là một trong những dịch vụ cho thuê xe đạp phục vụ cho những người có những chuyến hành trình ngắn . Những khách du lịch hay những người dân ở thành phố này có thể tự thuê lấy một chiếc xe đạp với mức giá ít nhất là 2 Bảng Anh với khoảng tương đương với 3USD để đi và thanh toán bằng thẻ ngân hàng tại những trạm xe .

Trong thực tế , Blaze Laser là một thiết bị có kích cỡ nhở và được gắn ngay trên phía tay lái của những chiếc xe đạp. Những thiết bị này sẽ tạo cho chiếc xe đạp có một hình xe đạp màu xanh nhỏ ngay phía trước xe và cách khoảng 6 mét . Với thông báo tín hiệu này chiếc xe có thể dễ dàng quan sát và có thể nhận biết được những chiếc xe đạp để kịp thời tránh được .

Theo dự kiến chiếc Santander Cycles này sẽ được lắp đặt thiết bị Blaze Laser từ đầu năm 2016 . Nhưng quá trình hoàn tất theo dự kiến vẫn chưa được những nhà kế hoạch đưa ra công bố .
Những thiết bị Blaze Laser đã được những nhà tài trợ là ngân hàng Santander đầu từ và kế hoạch được bà Emily Brooke , nguyên là CEO kiêm người đồng sáng lập dự án startup mới nổi tại Anh là Blazer một trong những công ty chuyên nghiên cứu những sản phẩm dành cho người đi xe đạp tại các đô thị trong thành phố .

Những chiếc đèn Blaze Laser thực tế được trang bị để có thể nhằm đưa ra những dấu hiệu cảnh báo tới những người đi trên đường thông qua hình ảnh trực quan và cụ thể . Vào trước đó những thử nghiệm đã được tiến hành với hơn 250 chiếc xe đạp và cũng đã nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực của những người tham gia . Những người đi xe đạo sử dụng xe có gắn đèn laser cho biết rằng họ cảm thấy rất thích thú khi sử dụng đèn này vào ban đêm .

Theo Vnreview

Leave a Reply