Thị trưởng đầu tiên của thành phố Bike

Cũng giống như rất nhiều người Amsterdam, cô gái trẻ Anna Luten 28 tuổi lớn lên cùng chiếc xe đạp mỗi ngày . Chiếc xe đạp gắn bó với Anna mỗi khi tới trường , rồi di chuyển trong các thành phố nơi mà mọi người dùng xe đạp làm phương tiện di chuyển chủ yếu.

Thị trưởng đầu tiên của thành phố Bike

Hiện nay, Anna đang làm việc trong một công ty sản xuất xe đạp Giant với vai trò là một nhà quản lý thương hiệu . Cô đã giành được chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay và trở thành thị trưởng của thành phố xe đạp đầu tiên trên thế giới. Đây là một trong những chương trình được tạo ra bởi rất nhiều nhóm đi xe đạp với nỗ lực nâng cao sự nhận thức và quy hoạch giao thông tốt nhất .

Trước khi Anna chưa chính thức nắm trong tay quyền lực thì cô ấy đã nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người đi xe đạp ở Amsterdam .Anna chia sẻ ” Đây là một cơ hội thực sự mới mẻ đối với rôi và tưởng chừng như có rất nhiều cánh cửa đang mở ra cho tôi. Tôi nhận được những cánh cửa cho các cơ sở hạ tầng đi xe đạp những sáng kiến mới và những cái nhìn sâu sắc hơi. Qủa thực những điều đó thật tuyệt vời .

Tại các thành phố khác ở trên thế giới , người ta cũng học và tham khảo rất nhiều cách mà Amterdam xây dựng cơ sở hạ tầng đi xe đạp . Đó là một trong những lý do tại sao mà chún tôi lại có thể tạo ra các vị trí thị trưởng Bike và có kế hoạch để lây lan sang nhiều thành phố khác trên thế giới . Anna tin rằng “ Các thành phố có thể được thay đổi nếu tích hợp xe đạp”

Thị trưởng đầu tiên của thành phố Bike

Anna nói “ Tôi mới bắt đầu công việc và tôi đnag tìm ra vai trò của mình . Tôi băn khoăn rằng làm thế nào để những người cần tôi có thể thấy tôi hoặc ai đnag làm gì trong thành phố Bike . Tôi hi vọng trong tương lai, đây là một công việc toàn thời gian . Ngay từ bây giờ thì chúng tôi đang cố gắng để nói chuyện với nhiều nhóm khác nhau để kết nối họ lại . Tôi sẽ có những buổi gặp gỡ để nói chuyện về chương trình , những gì tôi nghĩ là tốt để đem lại sự an toàn cho toàn thành phố”

Nhiệm kỳ của tôi làm là một năm và trong một năm đó tôi có tới 3 dự án . Trước tiên là xác định được những vai trò của Thị trưởng Bike , kiểm tra những hành vi của người đi xe đạp của cả thành phố Amsterdam và các khách du lịch đồng thời xem lại những gì mà chúng tôi có thể làm để cải thiện nó.

Tôi muốn hướng tới trẻ em nhiều hơn , khuyến khích trẻ em học hỏi từ cha mẹ chúng. Tôi biết có nhiều nơi ở Amsterdam trẻ em không được đi xe đạp , có lẽ do một phần là do nền tảng văn hóa hoặc do họ là người nhập cư. Tôi rất muốn làm điều gì đó để giúp chúng được đi xe đạp , có một trải nghiệm an toàn , lành mạnh và vui tươi hơn.

Tôi còn muốn góp phần giúp cải tạo cơ sở hạ tầng tối hơn cho những người do xe đạp, tôi đã gặp gỡ và trò chuyện với những nhà quy hoạch và kỹ sư về những gì sẽ có trong tương lai như các không  gian nào được sử dụng , không gian nào để đi xe, dành cho người đi bộ và điều gì xảy ra nếu đường không có xe hơi.

Anna có tới 3 chiếc xe đạp khác nhau và cô lại muốn cái thứ tư . Anna thường đạp xe dạo mát để khám phá bên ngoài thành phố Hà Lan . Đó là những gì yêu thích đối với cô sau quãng thời gian làm việc mệt mỏi .

Leave a Reply