Thiết kế bánh xe đạp không bao giờ thủng bằng vật liệu thân thiện với môi trường

Đôi khi , trong chuyến hành trình của bạn thường gặp phải những tình huống bất đắc dĩ như thủng săm lốp . Đây phải nói là tình huống cực kỳ khó chịu đối với bất kỳ ai . Nhưng theo một đăng tải lơn nhất trên tờ Dailymail thì sẽ có một thiết kế vô cùng độc đáo không cần tới những chiếc ruột xe bằng cao su với khí bơm đầy phía bên trong.

Những chiếc xe đạp được thiết kế bằng chất liệu nhựa dẻo những vẫn luôn đảm bảo độ chắc chắn và nó có thể chịu được những tải trọng lớn khi người ngồi trên hoặc khi chở đồ vật nặng.
Những chiếc bánh
xe đạp
tương lai có thiết kế đặc trung của vật liệu nhựa nhiệt dẻo. Đây là dạng vật liệu được tổng hợp vô cùng linh hoạt khi nung nóng và được làm cứng lại ngay lập tức khi được làm mát . Những thanh nhựa nhiệt dẻo này sẽ tập trung năng lượng từ trung tâm và tỏa ra liên kết với hệ thống vành lốp và cao su từ bên ngoài . Nhờ vậy mà chúng có khả năng hấp thu những xốc và chấn động rất tốt. Nhờ có thế mà những chiếc bánh xe có thể lăn một cách êm ái và không khác gì những chiếc bánh xe bơm hơi hiện nay.

Thiết kế xe đạp không thủng bằng vật liệu thân thiện với môi trường


Xe đạp không sợ cán đinh

Không giống như những chiếc ruột xe truyền thống phải bơm khí thông thường , cho nên chúng không hề ngần ngại những chiếc mảnh chai thủy tinh sắc lẹm hay những địa hình đá nhọn lởm chởm sẵn sàng chọc thủng chiếc lốp của bạn .
Ưu điểm khác của những chiếc bánh xe đạp này là nó còn được thiết kế đặc biệt để có thể giảm được lực ma sát giữa lốp xe và mặt đường do vậy mà những người đạp xe ít tốn sức hơn . Các nhà sản xuất Bridgestone còn bật mí cho biết rằng những chiếc xe này rất thân thiện với môi trường xung quanh vì những chiếc bánh xe này đã được tạo từ những nguyền nguyên vật liệu tái chế.
Hiện tại , những chiếc lốp xe đạp này đang nằm trong quá trình thử nghiệm và hãng này dự tính sẽ cho xe ra mắt thị trường vào năm 2019.
Những chiếc bánh xe đạp này được thiết kế dựa trên những ý tưởng của Air Free đó là ý tưởng dành cho những chiếc bánh của xe hơi và một số những phương tiện giao thông cơ giới khác xe đạp. Ý tưởng này đã có từ năm 2011, nhờ có phát minh này mà những chiếc xe có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều và có thể đạt được tốc độ cao hơn từ 60km/ giờ.
Ngoài những ưu điểm trên thì chiếc xe còn đem lại lơi ích giảm tổn thất những năng lượng khi tiếp xúc với mặt đường . Hiện giá của chiếc xe này chưa được hãng Brigeston tiết lộ.

Leave a Reply