Tiến hành 4 kiểm tra thiết yếu trước khi đạp xe đường mòn

Chuẩn bị cho một chuyến đi đường mòn gồm rất nhiều thứ . Bạn nên chuẩn bị từ trang phục và phụ kiện mang theo . Sau đó , bạn nên dành thời gian để có thể chuẩn bị cho mình và chiếc xe đạp của bạn để đảm bảo rằng bạn có một chuyến đi thật hoàn hảo.

Đó là một trải nghiệm hết sức thú vị đối với rất nhiều người , tránh xa sự hối hả của thế giới thực để có thể đi xe đạp với một cơ hội quý báu . Trong khi đó thật dễ dàng để có thể có được những sự say mê khi đi xe đạp địa hình , bạn cũng đừng quên thực hiện những kiểm tra trước khi bạn đi xe bus cần thiết để giữ an toàn cho mình khi đi trên những con đường bùn lầy .

Kiểm tra thời tiết

Nghe thì có vẻ dễ dàng nhưng kiểm tra thời tiết lại là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc chuẩn bị chuyến đi của bạn . Thời tiết đôi khi ảnh hưởng đến những gì mà bạn quyết định đóng gói , mặc gì thậm chí là cách bạn đặt gì lên xe đạp của mình .

Tiến hành 4 kiểm tra thiết yếu trước khi đạp xe đường mòn-Ảnh 1

Làm thế nào để góc MTB của bạn trong bùn ướt ?

Bạn cần tới một chiếc áo khoác không thấm nước và chắc chắn rằng bàn tay của bạn là ấm áp và khô. Nếu như bạn may mắn đi trong thời tiết nắng nóng như dự báo thì bạn hãy đảm bảo bạn có đủ ánh nắng để có thể bảo vệ .

Kiểm tra xe đạp của bạn

Bánh răng của bạn chuyển đổi trôi chảy hay không . Phanh xe có ăn hay không hoặc nó chà xát vào vành của bạn ?

Tiến hành 4 kiểm tra thiết yếu trước khi đạp xe đường mòn-Ảnh 2

Một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm được trước khi đi xe chính là kiểm tra chiếc xe đạp của mình . Các kiểm tra điển hình sẽ giúp cho bạn có thể biết được chiếc xe chiến mã của mình có an toàn khi cưỡi không . Kiểm tra các bu lông cũng rất quan trọng , hãy xem chúng đã được thắt chặt với mô men , phanh , bánh răng hay chưa . Nếu lỏng lẻo chắc chắn chúng sẽ nhanh chóng bị rơi ra khi đi trên những con đường mòn .

Một điều quan trọng tiếp theo là bạn cần kiểm tra áp suất lốp. Vì áp lực lốp sẽ dần dần bị giảm đi theo thời gian . Không chỉ vậy những thay đổi về trọng lượng cũng như mức kỹ năng sẽ có những ảnh hưởng lớn tới hệ thống treo.

Kiểm tra hành lý của bạn

Bạn có chắc chắn rằng bạn có thể có tất cả những yếu tố cần thiết để có thể đáp ứng hầu hết mọi tình huống , bao gồm những lúc đói.

Tiến hành 4 kiểm tra thiết yếu trước khi đạp xe đường mòn-Ảnh 3

Hãy gói lại những thứ cần thiết như nước, đồ ăn phục hồi năng lượng ,đồ ăn nhẹ, trang phục quần áo ,các trang phục  bảo vệ và vật dụng hàng ngày của bạn cùng phụ kiện xe đạp cần thiết.

Gói thiết yếu bao gồm bọt nước hydrat hoá của bạn nên được rửa sạch và refilled nước ngọt mỗi lần – không, đứng lên nước cũ với tươi không tính. Các gói khác bao gồm một bộ

Kiểm tra bản thân

Hãy trung thực với chính mình ở đây, nhưng bạn cảm thấy thế nào? Bạn đang đau từ một buổi tập huấn trước đây, hoặc bạn đang trên bờ vực của một đợt bùng phát cúm  ?

Tiến hành 4 kiểm tra thiết yếu trước khi đạp xe đường mòn-Ảnh 4

Mặc dù cơ hội của bạn có thể là rất nhỏ có thể xảy ra với những chuyến đi trên đường mòn nhưng bạn hãy ưu tiên việc chăm sóc bản thân là số 1. Nếu bạn không cảm thấy tinh thần hoặc thể chất phù hợp với chuyến đi này bỏ qua và chờ tới một dịp khác. Khi bạn không cảm thấy tinh thần tốt nhất, bạn có nhiều khả năng mắc sai lầm vì thời gian phản ứng của bạn sẽ chậm lại và có thể không xử lý kịp với tình huống.

Vì vậy, bạn đã sẵn sàng, bạn đã sẵn sàng cho chiếc xe đạp và bạn đã sẵn sàng để đi xe. Bạn của bạn đang làm gì? Họ có sẵn sàng không?

Hãy làm những bước này trong thói quen trước khi bắt đầu chuyến hành trình của bạn để có thể tận dụng tối đa cơ hội . Nếu bạn đã sẵn sàng thì bắt đầu chuyến hành trình ngay thôi.

 

Leave a Reply