Top 5 xu hướng mới trong sự phát triển của xe đạp

Cuộc sống hiện tai đang không ngừng, xu thế và tiêu chí lựa chọn đánh giá một chiếc xe đạp cũng ngày càng được đòi hỏi cao hơn cho phù hợp với nhu cầu thực tế của người dùng: Đua thành tích, tiêu khiển hay chỉ đơn giản là phương tiện rèn luyện sức khỏe … Dưới đây là 5 xu hướng đang ngày càng được quan tâm và chú trọng phát triển trong thế giới Xế Độp:

1: Xe đạp ngày càng thông minh hơn

Với sự phát triển không ngừng của khoa học kĩ thuật, cùng với đó là những ứng dụng vô cùng hữu ích vào đời sống, xe đạp cũng được hưởng lợi theo với vô vàn tiện ích như : Cộng nghệ định vị toàn cầu GPS giúp bạn biết mình đang ở đâu, đồng hồ đo tốc độ, đo nhịp tim.. giúp bạn kiểm soát được bản thân và chiếc xe của mình một cách hiệu quả nhất

8 chiếc xe đạp đường trường tuyệt vời dành cho phái nữ năm 20172: Vật liệu chế tạo cao cấp phổ biến hơn

Khoảng 2 – 3 năm về trước khi nghe thấy một chiếc xe được làm bằng khung Carbon đã phải nhìn bằng 1 ánh mắt khác, nhưng hiện nay thì đó là điều hoàn toàn bình thường chỉ cần bỏ ra hơn chục triệu là bạn có thể sở hữu cho mình 1 em xe đạp khung Carbon cực kì ổn rồi. Khung xe được chế tạo và nghiên cứu một cách kĩ lưỡng hơn, chất lượng hơn đồng thơi được các hãng sản xuất đầu tư nghiên cứu 1 cách nghiêm túc hơn nhằm đem lại một chiếc xe mạnh mẽ, vững vàng nhưng lại có trọng lượng nhẹ hơn đáng kể. Như xe đạp Giant có hẳn một loại khung nhôm ALUXX chuyên biệt cho các dòng xe của mình.

3: Phanh thủy lực

Phanh thủy lực hay còn gọi là phanh dầu xe đạp thường có giá thành đắt hơn so với phanh đĩa cơ rất nhiều nhưng bù lại hiệu quả sử dụng và tính ổn định, đồ bền cao hơn hẳn. Ngoài ra phanh thủy lực còn đem lại lực phanh ổn và đều hơn trên bề mặt đĩa phanh giúp nâng cao tuổi thọ của đĩa phanh.

4: Cách mạng trong hệ thống chuyển động

Hệ thống chuyển động hiện nay thường là sự cạnh tranh của bộ 3 nhà sản xuất Groupset lớn trên thế giới là Sram, Shimano, Campagnolo. Chính sự cạnh tranh mạnh mẽ đó giúp các bộ chuyển động không ngừng được cải tiến và nâng cấp, thiết kế tối ưu và tiết kiệm sức cho người sử dụng.

Cách sử dụng bộ chuyển tốc xe đạp thể thao

Ngoài ra hệ thống chuyển động còn được tích hợp cộng nghệ điện tử tiên tiến giúp việc lên xuống, chuyển bộ số một cách hiệu quả và linh hoạt với từng dạng địa hình.Như hãng Shimano thì có công nghệ Di2 chẳng hạn.

Vui vui chút là hiện nay có một số tay đua còn lắp động cơ gắn vào bộ chuyển động giúp tiết kiệm sức đáng kể và bứt tốc kinh hoang hơn !!

5: Bộ lốp to bản 

Bộ lốp to bản ngoài việc đem lại độ bám đường tốt hơn: Điều này cực tốt với những dòng xe đạp địa hình, những ai đi Offroad hay chơi các môn thể thao mạo hiểm bằng xe đạp. Bộ lốp to bản giúp chiếc xe có cái nhìn khỏe khoắn và mạnh mẽ hơn

Cách sử dụng bộ chuyển tốc xe đạp thể thao

Leave a Reply