Trung Quốc ban hàng lệnh cấm lưu thông xe đạp điện

Ở Trung Quốc hiện nay , với hai thành phố lớn là Bắc Kinh và Thượng Hải vừa ban lệnh cấm là về việc lưu thông xe đạp điện. Trong tình trạng hiện nay , giao thông của 2 thành phố này càng ngày càng trở nên phức tạp với quá nhiều loại phương tiện và xe đạp điện chiếm một phần không hề nhỏ.

Theo thông tin từ một tờ báo uy tín của Trung Quốc là China.org.cn thì cảnh sát giao thông Trung Quốc se triển khai lệnh trên với những người đi xe đạp điện ra đường sẽ bị phạt tới 10 Nhân dân tệ , lệnh này không chỉ áp dụng với xe đạp điện mà còn áp dụng với xe tự cân bằng Segway.

 

Trung Quốc ban hành lệnh cấm xe đạp điện

 

Trước đó cảnh sát giap thông Thượng Hải đa từ phát đọng những chiến dịch đến người dân nhằm loại bỏ hết xe đạp điện ra khỏi thành phố nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho nhân dân. Cảnh sát giao thông cũng cho biết , quyết định này được đưa ra sau khi hiệp hội người tiêu dùng tại Bắc Kinh đã tiến hành thử nghiệm với rất nhiều mẫu xe đạp điện đến từ những thương hiệu khác nhau phát hiện ra được rằng các mẫu này không có phanh đảm bảo tiêu chuẩn an toàn.

Trung Quốc ban hành lệnh cấm xe đạp điện

Sau hai thành phố lớn là Bắc Kinh và Thượng Hải , thì Quảng Châu cũng là thành phố đan xem xét lệnh cấm xe đạp điện để đảm bảo an toàn .Người dân tại những thành phố lớn này bất chấp tất cả những tiêu chuẩn về xe đạp điện có đảm bảo an toàn hay không? Hiện nay xe đạp điện được sử dụng phổ biến với cường độ cao khiến cho giao thông nước này bị tắc nghẽn trầm trọng.

Ghé qua trang thương mại điện tử hàng đầu tai Trung Quốc là Taobao.com, có hàng ngàn gian xe đạp điện của rất nhiều nhà cung cấp . Con số bán ra của 1 gian hàng có thể lên tới 4000 chiếc/tháng.

Ngoài Trung Quốc là nước ban lệnh cấm thì ở Nhật Bản cũng tiếp tục ban lệnh cấm xe đạp điện ở những tuyến đường chính , và khi lưu thông cần phải có sự cấp phép của cơ quan công an. Ở các nước phát triển cao như Mỹ Anh , lượng xe đạp điện cũng hạn chế , với mức thu nhập bình quân đầu người cao , ô tô là phương tiện đi lại chủ yếu ở những nước này.

 

Leave a Reply