Xe đạp có thể nhận biết ô tô đang vượt – Cotlo Covus

Dù không phải là tín đồ của những công nghệ hiện đại trên xe đạp, chắc chắn vẫn sẽ có lúc bạn phải cảm ơn các tính năng như còi điện tử, hay bộ cám ứng giúp nhận biết có xe đang vượt xe đạp điện.

cotlo-corvus-xe-dap-co-the-nhan-biet-co-o-to-dang-vuot-

Mẫu xe đạp Cotlo Corvus đến từ Trung Quốc dù mới được giới thiệu lần đầu tại sự kiện Interbike 2015 nhưng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của các tín đồ mê xe trên toàn thế giới.
Cotlo Corvus sở hữu hệ thống radar nhạy tới mức có thể nhận biết có xe hơi đang vượt lên – điều thực sự cần thiết với người điều khiển xe đạp, nhất là ở những tuyến đường trường, đường quốc lộ, nơi có nhiều xe hơi trong khi xe đạp lại không có gương chiếu hậu.

Mới nhìn qua, có lẽ nhiều người sẽ lầm tưởng rằng Cotlo Corvus chỉ sử dụng chất liệu sợi carbon tổng hợp thông thường giống như trên những mẫu xe đạp phổ thông khác. Tuy nhiên trên thực tế, xe Corvus được cấu thành từ những hợp kim chắc chắn tương đương với dòng xe đạp Look nổi tiếng, và được trau chuốt khá kĩ ở các chi tiết thanh ghi đông, thanh chắn ngang, và bộ khung xe.

cotlo-corvus-xe-dap-co-the-nhan-biet-co-o-to-dang-vuot- (1)
Ở mặt trước, xe Corvus sở hữu một màn hình OLED, giúp hiển thị các thông tin như tốc độ, khoảng cách quãng đường, lượng calo bạn đã tiêu thụ, và nhịp tim. Bên cạnh đó, các thông tin về lộ trình như vị trí GPS, bản đồ khu vực… có thể dễ dàng được truy cập bằng việc kết nối với thiết bị di động.

Được biết, tất cả dữ liệu sẽ được thu thập thông qua các bộ cảm biến được tích hợp trên xe, bao gồm cảm biến đo độ cao, cảm biến tốc độ, đo độ nghiêng, bộ phát Bluetooth và một con quay hồi chuyển 9 trục.

Theo các thông tin từ Cotlo, mẫu xe đạp của họ sẽ có mặt trên thị trường vào quý 1 hoặc quý 2 năm 2016 ở nhiều khu vực trên thế giới.

Leave a Reply