Xe đạp công cộng chất đống ngoài đường ở Trung Quốc

Xem thêm :

Việc những chiếc xe đạp chất đống như rác ngoài đường đó cũng là do ý thức và thái độ sử dụng xe đạp của rất nhiều người dân nơi đây đã gây ra những tổn thất không hề nhỏ cho những hãng xe đạp cho thuê nói chung.

Khi mà xu hướng chung của thế giới hướng tới một nền giao thông thân thiện và lành mạnh thì tại Trung Quốc cũng đã rất phát triển những dịch vụ cho thuê xe đạp . Nhưng có một điều là do ý thức kém của một bộ phận cư dân không hề nhỏ đã gây nên những tổn thất cho các hãng cho thuê xe và gây trở ngại cho giao thông công cộng nói chung.

Xe đạp công cộng chất đống ngoài đường phố của Trung Quốc

Vừa qua hãng thông tấn AFP của Pháp vừa mới đăng tải lên một bức ảnh khiến cho thế giới không thể không chú ý . Với trên 500 chiếc xe đạp của rất nhiều hãng xe dập Trung Quốc được chất cao như một đống sắt vụn cao tới 3m trên một con đường tai TP Thâm Quyến . Hãng này cũng cho biết đây không phải là hiện tượng hiếm hoi mà nó nằm tải rác ở rất nhiều nơi nói riêng và không ít những thành phố khác . Còn có rất nhiều trường hợp xe bị treo trên cây hay là bị vứt xuống sông.

Những chiếc xe này từng là những chiếc xe được cho thuê và được trang bị ứng dụng điện thoại. Nó giúp cho những người dân di chuyển những quãng đường ngắn và thuận tiện hơn ‘. Ngày nay thị trường xe đạp cho thuê hiện đang được nở rộ tại Trung Quốc đứng trước bối cảnh ô nhiễm hiện nay. Theo một báo cáo của ngành cho thuê xe đạp tại Trung Quốc một công ty chuyên nghiên cứu về những nền tảng công nghệ tại Trung Quốc như Chinahanel cho thấy hai hãng cho thuê xe đạp hàng đầu Trung Quốc hiện nay là Mobike và Ofo. Tuy hai hãng này mới thành lập và còn non trẻ  nhưng đã bùng nổ với hơn 400 ngàn lượt tải ứng dụng cho thuê xe đạp ở Thượng Hải , còn đối thủ còn lại là Ofo đạt 170000 lượt tải ứng dụng.

Nhưng về lâu về dài do sự yếu ý thức cũng như trách nhiệm của những người sử dụng phương tiện trở nên kém khiến cho những công ty cho thuê xe đạp phải chịu những tổn thất không hề nhỏ . Theo những người dân địa phương cho biết , nguyên nhân của việc xe đạp bị chất đống như trên là do người dân vô ý tức vứt bừa hoặc là do những nhân viên bảo vệ chất đống lên để dọn những chiếc xe đạp bừa bãi lấy đường cho dân đi. Theo một người dân địa phương sống gần “ đống sắt vụn” xe đạp kể trên chia sẻ rằng “ có rất nhiều người thiếu ý thức . Họ dùng xong những chiếc xe đạp rồi quăng luôn bên đường thay vì trả tiền mỗi lượt đi . Còn cảnh sát giao thông tại Thượng Hải cho biết :” rất nhiều người đã tới tàu điện ngầm mà không tìm thấy nơi đỗ xe nên đã vứt luôn trước phía cửa ra vào.

Tình trạng đáng tiếc xảy ra  trên một phần cũng vì ý thức của những người dân , một phần khác vì quy định quản lý phương tiện cho thuê của công ty này không hoàn toàn rõ ràng cùng với việc hạ tầng đô thị thiếu khu vực đỗ xe . Khác so với những nơi khác , những người sử dụng dịch vụ cho thuê xe không đỗ đúng nơi quy định và khóa xe lại . Chính vì thế người dân sau khi đi xe thường vứt bừa bãi và cảnh sát địa phương có thể chất xe vào một góc hoặc tịch thu.

Trước tình cảnh đáng báo động như trên thì đại diện hội đồng nhân dân của tỉnh Thâm Quyến là ông Zhuang Chuangyu đã kêu gọi thành phố có thể tăng cường những quy định để quản lý thị trường cho thuê xe đạp nhằm cải thiện giao thông và những tiêu chuẩn nhằm đảm bảo an toàn .

Hiện cơ quan cảnh sát giao thông của thành phố Thượng Hải cho biết họ đã liên lạc với những công ty cho thuê xe đạp để yêu cầu xử lý những trường hợp vi phạm nhằm tăng cường trách nhiệm giữu gìn bảo vệ phương tiện . Còn bên phía hãng Mobike cho biết họ sẽ đề nghị thưởng cho những người đi xe đạp có ý thức .

Ủy viên Thành ủy Thượng Hải Jiang Xiaoqing đề nghị xây dựng chế tài xử phạt người đỗ xe đạp bất hợp pháp. “Mọi người sử dụng xe đạp chia sẻ đều phải tuân thủ quy định giao thông”, bà Jiang chia sẻ.

Về lâu dài, chính quyền Trung Quốc cần cải thiện hạ tầng thân thiện với xe đạp, như đường dành riêng xe đạp, nơi đỗ xe… để tạo điều kiện cho người sử dụng phương tiện thân thiện môi trường.

 

Theo Báo giao thông

Leave a Reply