Xe đạp điện 1 bánh tự cân bằng đầu tiên trên thế giới

 

Xem thêm :

Một anh chàng sinh viên tên là Stephan Boyer là sinh viên thuộc Viện công nghệ Massachusetts ( Mỹ ) đã nghiên cứu và phát minh ra một chiếc xe đạp điện tử chỉ có một bánh , điều đặc biệt là chiếc xe này có thể tự cân bằng tên là Bullet . Đây là chiếc xe điện một bánh tự cân bằng đầu tiên trên thế giới.

Chiếc xe điện một bánh cân bằng này không giống như những chiếc xe đạp một bánh bình thường khác của các hãng như Segway , Orbis, Ryno hay những chiếc Bullet . Nó có kết cấu vô cùng đơn giản nhưng ngược lại khả năng hoạt động lại rất tốt .

Xe đạp điện một bánh tự cân bằng

Chiếc khung xe của Bullet được thiết kế với những thanh thép vô cùng đơn giản , được thiết kế hoàn toàn với một giá có thể để chân . Phía trên thân xe được lắp một bộ pin và yên xe còn phía phần dưới khung xe được gắn với một bánh xe. Xe hoạt động với một động cơ điện lên tới 450 W và được cung cấp năng lượng bởi  một bộ pin 12V có trang bị một con chip điều khiển tên là ATmega328 . Nhờ thế mà chiếc xe này có thể hoạt động với một tốc độ lên tới 24km.h và chế độ sạc sau khi đi được khoảng 8km.

Hiện tại , chàng sinh viên Stephan Boyer vẫn chưa hề công bố những mức giá chính thức cho sản phẩm này nhưng theo dự đoán nó sẽ sở hữu một mức giá khá rẻ hơn so với những chiếc xe một bánh khác trên thị trường tới vài tram USD.

Theo Daily Mail

 

Leave a Reply