Xe đạp giúp theo dõi tình trạng sức khỏe tích hợp với smarth phone

Cuộc sống ngày càng hiện đại hơn , khi mà các thiết bị công nghệ dần thay thế giúp con người trong cuộc sống hàng ngày rất hữu ích đặc biệt là chúng có thể giúp chúng ta theo dõi tình trạng sức khỏe , dự báo đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích. Một hãng sản xuất đã cho ra đời một chiếc xe đạp thông minh có khả năng theo dõi được tình trạng sức khỏe.

Xe đạp giúp theo dõi tình trạng sức khỏe được tích hợp smarth phone thông minh

Chiếc xe đạp thông minh này có tên gọi đáng yêu là BiCi, nó được thiết kế giống như một chiếc xe đạp thể thao thông thường nhưng điều đáng chú ý ở đây là nó còn được gắn thêm một thiết bị mới có khả năng theo dõi được tình trạng sức khỏe.  Thiết bị này chứa rất nhiều các cảm biến có khả năng theo dõi tình trạng sức khỏe cho người điều khiển cực kỳ chuyên nghiệp .

Các cảm biến này có thể đo tốc độ di chuyển của xe, cho biết tần suất của những bước đạp, xác định được những vị trí , đo nhịp tim và có thể tính toán được lượng calo tiêu thụ mỗi ngày , đo được sự chuyển động . Đặc biệt BiCi rất hữu ích trong việc giúp người dùng có thể hoàn thành các bài tập về sức khỏe đối với xe đạp.

Khi theo dõi tình trạng sức khỏe thông qua quá trình vận động . Tất cả những thông số thu được trong tất cả quá trình sẽ được thu về và được đưa qua các bộ cảm biến được đồng hồ nối với smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Chiếc smartphone này được gắn cố định trên chiếc ghi đông xe đạp qua đó người điều khiển có thể dễ dàng theo dõi các chỉ số này được thuận tiện và dễ dàng nhất .

Xe đạp giúp theo dõi tình trạng sức khỏe được tích hợp smarth phone thông minh

 

Ngoài ra , không chỉ có chức năng theo dõi sức khỏe . BiCi còn cung cấp ứng dụng giúp người điều khiển có thể cài đặt sẵn lộ trình của mình. Được trang bị thêm cẩ đèn nháy và bộ phận còi nên mỗi khi rẽ , chiếc xe sẽ giúp cảnh báo an toàn cho người tham gia giao thông.Với hệ thống chiếu sáng được trang bị trước sau , cảm biến ánh sáng giúp chiếc xe hoàn toàn tự động . Ngoài ra, độ sáng của đèn cũng được điều chỉnh để có thể dễ dàng bật tắt trong những điều kiện ánh sáng khác nhau tùy thuộc vào môi trường.

Đặc biệt , chức năng chống trộm cũng được tích hoạt trên hệ thống xe này , cảm biến có thể phát hiện bất cứ sự di chuyển nào xủa xe sau đó đưa ra thông báo tới smarthphone giúp chủ nhân của nó có thể dễ dàng phát hiện ra vị trí của chiếc xe khi bị mất cắp.

Để có thể hoạt động được , chiếc xe này cần được cung cấp bởi nguồn năng lượng có sẵn có trong 1 quả pin được đặt ở khung xe. Điều đặc biệt là quả pin này không cần sạc bằng năng lượng điện mà được sạc trong quá trình đạp xe với bộ khung được làm bằng hợp kim và sợi carbon có thể chịu được va đạp tốt , độ bền cao .

 

Leave a Reply