Xe đạp không xích – chiến binh bất khả chiến bại

Với những tay đua xe đạp, một chiếc xe đạp đua với đầu ghi đông xe được thả cong sẽ mang lại những tiện lợi nhiều đến thế nào . Khi xuống dốc , xu hướng người thường hạ thấp trọng tâm và hưỡng về phía trước để nhằm ngăn cản sức gió cho nên tay đua thường nắm lấy phần bên dưới của ghi đông. Nhưng cho tới khi leo dốc hoặc leo đồi , để có thể gia tăng và dồn sức nặng lên bằng cách ghì chặt tay lái ghi đông phần trên để có thể lên dốc dễ dàng.

 

Xe đạp không xích CERV

 

Được nghiên cứu dựa trên đặc điểm địa hình ứng dụng sự tiện lợi. Một mẫu xe đạp đã được phát triển có tên là CERV được tích hợp những tính năng hữu ích mà mẫu xe đạp đua có , cho phép người đua có thể dễ dàng điều chỉnh ghi đông xe theo những dạng địa hình khác nhau tạo điều kiện thuận lợi cho thân hình có thể dồn sức đúng thời điểm chính xác.

Mẫu xe này được phát triển và bởi nhà thiết kế Priority , với bộ khung được thiết kế theo hình tam giác có thể trượt lên xuống với hành trình 100mm và đặc biệt phần tay lái đầu xe có thể thay đổi tịnh tiến với hành trình 85mm.

 

Xe đạp không xích CERV

 

Nguyên lý hoạt động của xe, khi người đua ở trạng thái đổ dốc , đèo đầu xe có thể tự trượt về phía trước làm thân người điều khiển có thể hạ thấp trọng tâm về phía trước . Khi trở về tư thế bình thường , ghi đông ở đầu xe lại có thể tự động trượt lại về vị trí bình thường khiến trọng tâm được nâng lên để có thể di chuyển ở vị trí thăng bằng.

 

Xe đạp không xích CERV

 

Để có thể điều chỉnh được như vậy nếu xe sử dụng phuộc bình thường dành cho xe thể thao là không hiệu quả. Chính vì lẽ đó mà phuộc lúc này được thay thế bằng càng sau nhưng chỉ thiết kế cho một bên của xe. Và điểm đặc biêt khác ở chiếc xe này là việc nó không có xích xe như những chiếc xe đạp khác. Cơ chế chuyển động được truyền tất cả qua khung xe từ ghi đông tới bánh trước . Rồi chuyền từ cần đạp tới bánh sau của xe thông qua trục của càng sau . Xe có thể chuyển động dễ dàng mà không cần phải có xích như bình thường.

Hiện nay mẫu xe này chưa được bày bán nhiều trên thị trường bởi nó còn trong giai đoạn hoàn thiện . Rất nhiều tay chơi thể thao đang mong chờ và háo hức từng ngày để mua và trải nghiệm mẫu xe này. Hi vọng đây sẽ là mẫu xe được ưa chuộng nhất và bán chạy nhất thị trường.

Leave a Reply