Xu hướng xe đạp leo núi 2017

Từ lâu xe đạp leo núi trở thành môn thể thao đầy thử thách và được rất nhiều người đam mê. Đây là môn thể thao giúp bạn có thể cải thiện không những về thể chất mà còn về tinh thần . Người chơi tham gia sẽ phải tìm cách vượt qua những dạng địa hình hiểm trở , phức tạp cùng những chướng ngại vật trên suốt quãng đường . Để có thể tham gia bạn cần lựa chọn cho mình một chiếc xe đạp leo núi tốt . Hãy khám phá xem xu hướng xe đạp leo núi năm 2017 trong bài viết dưới đây nhé!

1.Cross- country 

Với những địa hìn đồng bằng thì chiếc xe này được đánh giá phù hợp hơn . Nó có thể xử lý tốt những dạng địa hình có độ dốc nhẹ và ít những chướng ngại vật. Trong dòng Cross này lại chia thành 2 chi nhỏ đó là Hardtail và Full suspension. Trong đó :

-Hardtail nghiêng về thiết kế và chức năng dành cho dòng xe đạp thông dụng hơn.
Với thiết kế đơn giản chỉ được trang bị một bộ giảm xóc phía trước với hành trình 100mm. Với hành trình này , chiếc xe chỉ có thể chịu được cú xốc nhẹ khi đi trên những con đường với đá sỏi nhỏ .Người sử dụng vẫn có thể sử dụng chúng để đi trong thành phố nhưng vận tốc thì sẽ không bằng được xe city.

Xu hướng xe đạp leo núi năm 2017- Ảnh 1

– Full suspensionthì vượt trội hơn vì có thể đi trên những địa hình khó khăn hơn . Một số dạng địa hình có sườn dốc hoặc những ổ gà, hố nhỏ , những tảng đá đều bị Full suspension chinh phục.

Xu hướng xe đạp leo núi năm 2017- Ảnh 2
2.Xe trail

Xu hướng xe đạp leo núi năm 2017- Ảnh 3

Bản thân là phiên bản nâng cấp của Full suspension, nếu như Full suspensionthì sở hữu 2 hành trình giảm xóc 100mm thì trail lại vượt trội hơn với hành trình 130mm. Chính vì thế mà nó có khả năng hấp thụ bảo vệ các phần khung xe tốt hơn , thích hợp với địa hình rừng hay vùng đồi hiểm hóc.

3.All Mountain – Enduro

Xu hướng xe đạp leo núi năm 2017- Ảnh 4

Đây là dòng xe thiết kế đặc biệt dành cho những vận động viên chuyên nghiệp . Địa hình mà chiếc xe này có thể chinh phục thực sự là những thử thách lớn , vùng đồi núi khó khăn hiểm trở và những con dốc dựng đứng . Xe có thể chịu được sự biến đổi linh hoạt địa hình nhờ hệ thống giảm sóc được trang bị hành trình 160mm. Thậm chí người điều khiển hoàn toàn có thể bay qua được những chướng ngại vật. Dòng xe này thường nặng và lốp to nhiều gai hơn để có thể tăng lực ma sát với địa hình đồi núi dốc, vách đá..

4.Downhill 

Xu hướng xe đạp leo núi năm 2017- Ảnh 5

Với những con đèo , dốc lớn và yêu cầu khả năng mạo hiểm của những tay chơi thì phuộc được trang bị trên 250mm và chúng được thiết kế để có khả năng chống được sự hướng về phía trước khi đạt tốc độ cao . Trọng lượng xe khá nặng để có thể giúp xe kìm hãm được vận tốc khi đổ đèo đảm bảo an toàn cho người lái.

5.Freeride

Xu hướng xe đạp leo núi năm 2017- Ảnh 6

Khác với những dòng xe trên , dòng Freeride thuộc xe đạp leo núi để biểu diễn . Để có thể thực hiện được thành công , những người lái phải trang bị cho mình những kỹ thuật biểu diễn tốt. Khung xe được thiết kế nhẹ hơn giúp cho người điều khiển có thể thực hiện các động tác như bay, bốc đầu , nhào lộn.Giảm xóc được trang bị hành trình lên tới 180mm.

Leave a Reply